Cập nhật 15:46 ngày 03/06/2020
Cư dân mạng | 12 tháng 03, 2015 | 15:27

Câu chuyện về ông bán mía và sự hư cấu của dân mạng

Từ hình ảnh có thật của một người đàn ông bán mía, trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít câu chuyện khác nhau khiến người xem “không biết đâu mà lần”.

Ngày hôm qua (11/3), cư dân mạng dồn khá nhiều sự quan tâm tới câu chuyện của ông bác bán mía với hình ảnh rất đáng thương.

Theo đó, người xem vừa cảm thương cho ông bác bán mía, một mình lang thang trên phố đẩy xe mía đi bán, góp nhặt từng đồng.

Và nếu thương người đàn ông bán mía đó bao nhiêu thì sẽ giận cô con gái gấp trăm lần khi đọc hết đoạn hội thoại giữa hai người, được đăng kèm theo ảnh.

Loading...

Alo

– Cha nghe nè con gái.

– Ông đấy hả? Tự nhiện ông lên trường tìm tui chi vậy? Bạn tui nó cười tui kìa.

– Cha nhớ con. Quá lâu con không về nhà. Cha có gởi tiền cho con rồi đó. Cha nhớ con quá nên đẩy xe mía vừa vừa bán vừa đi bộ lên thăm con, mà bạn con nói con qua nhà bạn trai rồi nên cha đẩy xe về.

– Trời ơi, ông có biết đám bạn tui nó cười vô mặt tui không? Nó nói ông ăn mặc rách rưới lên tìm tôi. Hên là tui nói ông là người bị tâm thần nên tìm bậy bạ.

– Con nói gì vậy hả? Xe mía này nuôi con từ nhỏ đến giờ mà.

Ông mếu máo và khóc nấc.

– Thôi mệt quá. Mai mốt đừng tim tui nữa. Tụi tự lo được, ông lo bản thân ông đi.

– Nay con có thiếu tiền không, cha gởi…

Tút tút tút…


Câu chuyện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ phía cộng đồng mạng.

Đoạn hội thoại ngắn này mau chóng trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Cảm xúc bao trùm khi đó là sự phẫn nộ vì cô con gái bất hiếu, chạy theo sự hào nhoáng, phù phiếm ở nơi đô thị mà quên mất đi nguồn cội của mình…

Nhưng đây chưa phải là sự thật.

Không lâu sau đó, một dòng chia sẻ trên trang fanpage nổi tiếng lại đưa ra một câu chuyện hoàn toàn khác.

Trong đó nói rằng, người đàn ông bán mía này đang sinh sống tại Campuchia và những giọt nước mắt ông lau đi kia không phải vì người con gái bất hiếu.

Thay vào đó, dòng chia sẻ chỉ nêu bật lên hình ảnh của một người đàn ông vất vả, sống hết lòng vì gia đình, con cái mà chẳng quản nắng mưa, khó nhọc cuộc đời.


Một dòng chia sẻ khác nói về người đàn ông bán mía

Thế nhưng đây mới chỉ là một phần của sự thật.

Qua tìm hiểu, chúng tôi liên lạc với người dùng L.Y.N.N – người khẳng định đã cùng nhóm bạn ghi lại những hình ảnh về ông bác bán mía, hiện đang sinh sống và làm việc tại Campuchia.

L.Y.N.N cho biết: “Sự việc này đã diễn từ hồi đầu năm 2015, khi đó tôi cùng nhóm bạn có đi chơi trên phố và tình cờ gặp được người đàn ông này.

Nhìn cảnh bác vất vả đẩy xe đi bán, chúng tôi mới tới hỏi chuyện để tính mua ủng hộ giúp đỡ bác. Qua đó, tôi nhận ra rằng tiếng Campuchia của bác không vững, sau hỏi mới biết thì ra bác là người Việt Nam.

Bác cũng kể thêm rằng, bác đã sang sinh sống ở Campuchia được 40 năm rồi. Người thân thì lưu lạc không biết ngày nào mới gặp được lại, giấy tờ cũng không còn nữa. Giờ đây, bác thân cô thế cô, ở lại Campuchia cũng rất cực khổ mà có quay trở lại Việt Nam cũng chẳng biết phải làm gì.

Khi chúng tôi trò chuyện với bác, bác đã khóc và chúng tôi đã quyết định sẽ lập một nhóm từ thiện để giúp đỡ bác. Câu chuyện của bác cũng đã được đăng tải trên một trang mạng của Campuchia”.


Dòng chia sẻ của L.Y.N.N trên trang cá nhân của anh.

Với những bằng chứng mà L.Y.N.N cung cấp, dân mạng đã xem đây chính là gốc rễ của câu chuyện và những thứ họ xem trước đó chỉ là “chém gió”.

Sau đó, rất nhiều người đã tìm đến L.Y.N.N để xác minh lại một lần nữa và ngỏ ý muốn giúp đỡ ông bác bán mía này.

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận