Cập nhật 17:27 ngày 19/09/2019
Cư dân mạng | 21 tháng 06, 2017 | 10:11

Chê vợ: “Ở nhà cả ngày, có mỗi hai đứa con mà cũng than”, chồng nhận cái kết đắng

Mới trông con giúp vợ hơn một tiếng đồng hồ, chồng chị Bình đã phát hoảng, gọi đến 20 cuộc điện thoại van nài vợ về xử lý mọi việc trong nhà.

Ở xã hội hiện đại, những người phụ nữ không đi làm, chỉ ở nhà nội trợ và chăm con thường được ví là những bà nội trợ hạnh phúc. Trong mắt nhiều người, họ chẳng phải làm gì cả. Mưa không tới mặt, nắng không tới đầu và cả ngày chỉ loanh quanh trong nhà hưởng thụ.

Và rồi đến khi họ lỡ làm gì sai, hay đôi khi chỉ là than thở về những mệt mỏi trong ngày thì lập tức phải nghe những câu nói như: “Ai cũng có con, sao người ta vẫn làm được hết việc”, “Anh đi làm mệt mỏi cả ngày, về còn bị em sai việc”…

Chị Dương Bình – một bà mẹ 2 con ở Hải Phòng – đã có cách đáp trả cao tay khi bị chồng chê “Ở nhà cả ngày, có mỗi hai đứa con mà cũng than”. Câu chuyện của chị được chia sẻ khắp mạng xã hội bởi nó đánh trúng tâm lý của nhiều bà nội trợ có hoàn cảnh tương tự nên lập tức gây sốt.

083030_1
Ngươi phụ nữ này đã bày chiêu cho chị em ‘trị’ chồng một cách hiệu quả

Loading...

Dưới đây là chia sẻ của chị Dương Bình:

“Đây là hình ảnh tớ chụp lúc 8 giờ sáng, sau hơn một tiếng đồng hồ tớ bỏ đi khỏi nhà, để chồng tự xoay xở với hai đứa con. Phòng khách ngập ngụa đồ chơi, hai phòng ngủ chăn màn bừa bộn và một mâm đầy bát tối qua chưa rửa cùng hàng tỉ việc không tên khác.

Bản thân tớ cũng chẳng thoải mái gì khi đi như vậy, nhưng đôi khi cũng phải cho chồng cảm nhận mọi thứ hàng ngày diễn ra như thế nào với chức danh “nội trợ”. Đã vậy nhiều lúc than vãn tí thì chồng lại cho rằng: Em ở nhà cả ngày… Có mỗi 2 đứa con… Các cụ ngày xưa nuôi hàng tá con… Cứ làm như mỗi mình em làm mẹ…

Đấy, có hơn một tiếng thôi mà chồng phải gọi đến 20 cuộc điện thoại van nài vợ về xử lý mọi việc để chồng kịp giờ đi làm. Có hơn một tiếng mà chồng phải gào lên trong điện thoại:

– Em về ngay đi. Anh điên mất…


Bức ảnh nhòe nhoẹt được chị chụp làm bằng chứng cho sự ‘sắp điên mất’ của chồng sau hơn 1 tiếng chị ‘bỏ nhà ra đi

Được đà tớ cũng xả cho trận: Giờ thì anh hiểu trầm cảm sau sinh nó bắt nguồn từ đâu chưa? Đừng để đến lúc tôi điên lên, người tôi thịt là anh chứ không phải ai khác đâu”.

Chị Dương Bình cho biết, khi sinh con gái thứ hai, chị không ngày nào được ở cữ. Ở bệnh viện về là làm luôn mọi việc, rồi đến bữa nấu cơm chờ chồng. Hôm con ngoan không sao, ngày nào con quấy, lại rơi vào cuối tuần bé đầu nghỉ học, chị còn không nấu cơm nổi, cả ngày nhịn đói. Có thời gian bị trầm cảm nặng, chỉ biết ôm con khóc như mưa.

083054_3
Chị Bình ở nhà nội trợ trông con nên nhiều khi cũng mệt mỏi và bí bách

Chị cho hay sự việc diễn ra hôm 15/6 vừa qua. Hôm đó, chị muốn thử phản ứng của chồng và xem cách anh đối phó thế nào khi không có vợ ở nhà nên quyết định bỏ đi khoảng một tiếng. Khi chị về, mọi thứ trong nhà đều ngổn ngang, chồng chị mệt mỏi, rã rời sau một tiếng “đánh vật” với con.

“Ôi, vợ đảm của anh đã về!”, chị Bình kể giọng chồng khi đó vui như trẻ được quà.

083104_4
Ông chồng đã thay đổi ngoạn mục sau khi được vợ ‘dạy dỗ’

Bà mẹ 32 tuổi cho biết nhờ chiêu đáp trả hôm đó, chồng chị đã thấu hiểu và biết chia sẻ với vợ nhiều hơn. Ngay buổi tối, anh đã giúp chị dọn dẹp nhà cửa, đổ rác, chăm con, để đồ đúng nơi quy định và hỏi han, tâm sự cùng vợ. Những thay đổi đáng kể của chồng khiến chị thấy hạnh phúc hơn nhiều.

http://www.phunutoday.vn/lo-che-vo-o-nha-ca-ngay-co-moi-hai-dua-con-ma-cung-than-chong-nhan-cai-ket-dang-d147812.html#2QX22h3ISYpEMXZG.97
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận