Cập nhật 02:26 ngày 06/07/2020
Đời sống | 17 tháng 03, 2015 | 16:29

Chiêu trò hô biến nước lã thành… thuốc kích dục!

Các loại thuốc kích dục không nhãn mác, nguồn gốc được chào bán công khai tại nhiều khu vực công cộng ở TP.HCM

Chai nước được người bán dạo chào mời khách hàng

“Hàng độc, chú em mua về muốn làm gì với bạn gái cũng được” – một người đàn ông khoảng 40 tuổi chuyên bán dạo ví da, túi xách nhét thỏi singum vào tay tôi khi chúng tôi uống cà phê tại một quán nước nằm cạnh Bến xe miền Tây (quận Bình Tân, TP HCM).

Nhan nhản người bán dạo

Loading...

Chúng tôi chưa kịp phản ứng thì người đàn ông liên tục đảo mắt quan sát mọi người, len lén đưa ra lọ nước cao hơn 5 cm có in hình phụ nữ sexy và chi chít chữ Trung Quốc. Rồi ông ta cúi người xuống thì thầm: “Đây là thuốc kích dục, thanh niên, sinh viên mua nhiều lắm”.

Khoảng 15 phút sau, một người khác lại đến mời chúng tôi mua thuốc kích dục giống như người đàn ông nêu trên. “Anh bán các mặt hàng thuốc nào? Giá cả bao nhiêu?” – chúng tôi hỏi. Người này móc ra từng món hàng từ túi áo, túi quần của mình rồi chào mời: “Sản phẩm dạng nước 160.000 đồng/chai, singum 100.000 đồng/thỏi, nước hoa 1,2 triệu đồng/lọ. Mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá ”.

Hàng luôn được che kín

Khi chúng tôi chê giá quá cao, anh ta liền nói: “Lần đầu anh em gặp nhau, tính giá hữu nghị. Chai nước giá 160.000 đồng anh giảm còn 120.000 đồng”. Chúng tôi tiếp tục kỳ kèo, anh ta xuống giọng: “60.000 đồng/lọ nước kích dục là bèo lắm đó, mua đi!”.

Tại quán nước nói trên, chỉ trong vòng hơn 1 giờ, chúng tôi ghi nhận 10 người chào bán thuốc kích dục được trá hình bằng những viên kẹo, chai nước hoặc lọ nước hoa mini… Không ít thanh niên đã móc tiền mua loại thuốc này, không quan tâm đến nguồn gốc thật hay giả .

Người bán hàng rong thường bán kèm theo thuốc kích dục giả

Trò chuyện với vài người chạy xe ôm ở khu vực Bến xe Miền Tây, họ cho chúng tôi biết một số tuyến đường ở quận 5, Ngã Tư Ga (quận 12), Bến xe miền Đông cũng đầy rẫy người bán dạo thuốc kích dục

Sẵn sàng cung cấp cả… xe tải

Từ chỉ dẫn của T. – một người bán dạo, chúng tôi tiếp cận một địa điểm nằm trên đường Châu Văn Liêm (quận 5, TP HCM) – do Phú làm chủ – chuyên cung cấp thuốc kích dục. Khi chúng tôi đến, người nhà Phú chỉ mở hé cửa hỏi: “Tìm ai? Làm gì?”. “Anh T. giới thiệu em đến gặp anh Phú mua mấy lọ thuốc về kinh doanh trực tuyến” – chúng tôi trả lời.
Lập tức, người nhà Phú hẹn chúng tôi ra một quán nước chờ anh ta.

Một lúc sau, Phú đến, trên tay mang theo túi nilon đen, trong đó có nhiều loại thuốc kích dục. Chúng tôi đề nghị đặt hàng số lượng nhiều, Phú khẳng định: “Tui luôn có hàng mới và sẵn sàng cung cấp cả xe tải”.

Bao bì sản phẩm khá hấp dẫn

Khi chúng tôi đề nghị cung cấp hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc sản phẩm, Phú nói thẳng: “Có chết liền! Mình bán hàng nhập lậu từ Trung Quốc, Đài Loan thì làm sao có chứng từ? Mình buôn bán gần chục năm có ai “sờ gáy” đâu, còn về chất lượng sản phẩm thì yên tâm đi! Không ít người buôn bán mặt hàng này mà giàu lên. Giá mua vào chưa đến 30.000 đồng/lọ, bán lại cao gấp 10 lần vẫn có người mua”.

Nên mua theo toa bác sĩ

Đề cập thuốc kích dục, anh Trần Văn Truyện (huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết: “Tôi từng mua từ một người bán hàng rong chai nước “hâm nóng chăn gối” vợ chồng. Tuy nhiên, khi tôi cho vợ uống thì chẳng những không có tác dụng mà ngược lại, cô ấy còn bị nôn, nổi mẩn đỏ cả 2 cánh tay”.

Chúng tôi thử mua một chai thuốc kích dục từ người bán dạo rồi nhờ bác sĩ Khánh Nguyên (Bệnh viện Y Dược TP HCM) kiểm tra. Qua phân tích, bác sĩ Nguyên cho biết nước trong chai thuốc kích dục chỉ là nước lã bình thường.

Theo bác sĩ Nguyên, giả sử thuốc kích dục là sản phẩm thật, có nguồn gốc rõ ràng thì người tiêu dùng cũng không nên mua. Bởi lẽ, các sản phẩm dược chuyên trị trị rối loạn, hỗ trợ sinh lý bị bắt buộc phải mua theo toa chỉ định của bác sĩ.

Trong khi đó, một cán bộ Chi cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết các cơ quan chức năng đang tổ chức nhiều đợt kiểm tra liên ngành để ngăn chặn tình trạng buôn bán thuốc kích dục giả tại những điểm “nóng” như bến xe, cửa hàng kinh doanh đồ chơi tình dục…

Nguồn : Tiền Phong

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận