Cập nhật 07:06 ngày 21/09/2020
Pháp luật | 07 tháng 09, 2015 | 22:44

Chở 43 tấn hàng Thuyền trưởng bỗng nhiên biến mất

Trên đường vận chuyển, Lil thuyền trưởng lừa bán 43 tấn hàng trị giá 800 triệu đồng rồi bỏ tàu giữa sông, trốn mất.

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Long An phối hợp với nhà chức trách tỉnh Cà Mau bắt Bùi Văn Lil (39 tuổi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lil tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thuý Phượng.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 6/2014 anh Trường (42 tuổi, chủ xà lan) ký hợp đồng vận chuyển gần 300 tấn bã đậu nành. Địa điểm nhận hàng là cảng Cái Mép (xã Phú Mỹ, TP Vũng Tàu), giao đến công ty Cửu Long ở TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Do mới mua xà lan, anh Trường không biết cách nhận hàng nên thuê thuyền trưởng Lil phụ trách.

Chiều 23/6, sau khi nhận hàng và rời cảng, Lil nảy sinh ý định “kiếm chác”. Hắn nói với anh Trường rằng, ngoài số hàng xà lan chở thuê còn có hơn 40 tấn bã đậu nành của người bạn nhờ chở đến khu vực gần điểm anh Trường giao hàng. Phí vận chuyển sẽ thanh toán sòng phẳng cho chủ xà lan.

Loading...

Rạng sáng hôm sau, khi xà lan đến đoạn sông Cần Giuộc (Long An), Lil đậu lại chờ nước ròng rồi chạy tiếp. Hắn gọi điện cho một lái buôn, rao bán gơn 43 tấn bã đậu nành với giá 18.000 một kg. Người mua cho 3 chiếc ghe đến bốc số hàng này đi.

Khi anh Trường hỏi, Lil nói đây là số hàng người bạn đã nhờ vận chuyển. Sau đó thuyền trưởng lên bờ để “đi lấy tiền công vận chuyển trả cho anh Trường” rồi không quay lại.

Anh Trường phải nhờ người khác lái xà lan giao hàng cho khách. Lúc này anh mới biết Lil đã bán hàng mình chở thuê. Theo giám định, số hàng trị giá gần 800 triệu đồng.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/thuyen-truong-bien-mat-cung-43-tan-hang-3275040.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận