Cập nhật 16:26 ngày 14/07/2020
Pháp luật | 26 tháng 11, 2013 | 04:52

Chồng đánh chết vợ vì làm con trâu suýt chết

Do chị Nguyên để chiếc xe kéo lật đè lên làm con trâu “suýt” chết, người chồng bực tức vớ lấy thanh củi đánh một nhát sau đầu khiến chị Nguyên tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 25/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị can Đậu Khắc Tùng (42 tuổi, trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) vì đã cố ý đánh vợ mình là chị Nguyễn Thị Nguyên tử vong.

Theo bản cáo trạng, gia đình Tùng vốn có một trang trại nhỏ để chăn nuôi, trồng trọt. Sáng ngày 10/11/2012, chị Nguyên đưa xe trâu đi vào khe núi để kéo củi, còn Tùng lấy máy đi cắt chè như thường lệ.

Đến gần trưa, chị Nguyên vội vàng về thông báo với chồng xe trâu đã bị lật trong khe suối. Lo lắng sơ con Trâu bị chết, Tùng lập tức chạy vào khe suối để cứu con trâu.

Chồng đánh chết vợ vì làm lật xe

Loading...

Đối tượng Tùng tại phiên tòa.

Sau một lúc vật lộn với chiếc xe kéo, Tùng đã giải cứu thành công được con trâu. Xong việc, Tùng bắt đầu quay ra mắng vợ mình vì đã suýt làm con trâu bị chết.

Đang sẵn bực tức trong người, Tùng vớ lấy thanh củi nằm vệ đường đánh một nhát sau đầu chị Nguyên khiến chị gục tại chỗ. Thấy vợ mình nằm bất tình trên đường, Tùng bắt đầu sợ hãi rồi tiến hành hô hấp nhưng bất thành. Ngay sau đó, Tùng đã gọi điện về gia đình thông báo chị Nguyên tử vong do lật xe chở trâu.

Sau nửa tháng dằn vặt với lương tâm, Tùng cũng đã quyết tâm ra đầu thú. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khai quật tử thi để khám nghiệm. Tại kết luận của cơ quan điều tra cũng đã xác định, nạn nhân tử vong do bị vỡ xương hộp sọ.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 25/11, bị cáo Tùng đã phủ nhận cáo buộc, cho rằng vợ chết do tai nạn. TAND tỉnh Nghệ An đã không chấp nhận lời khai này, cho rằng bị cáo phản cung để tránh tội.

Theo tòa, bị cáo đã tự đầu thú. Kết quả giám định pháp y và quá trình điều tra xác minh của CA đã kết luận nguyên nhân tử vong của nạn nhân trùng khớp với lời khai của bị cáo.

Cuối phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Tùng 13 năm tù giam, đồng thời buộc bồi thường 30 triệu đồng cho gia đình nạn

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận