Cập nhật 19:16 ngày 11/08/2020
Đời sống | 24 tháng 12, 2013 | 02:47

Chồng nữ y tá đau đớn khi nhận tin vợ chết cháy

Theo đánh giá của các đồng nghiệp, nữ y tá Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi – một trong năm người tử nạn trong vụ hỏa hoạn tại nhà số 248 Phan Đình Phùng, TP.Biên Hòa) là người có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng với gần 30 năm công tác và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại bệnh viện.

Trưa ngày 23/12, PV có mặt tại nhà y tá Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1960) ở ấp 3, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai và chứng kiến quang cảnh đám tang đau lòng của người y tá không may thiệt mạng.

Phút đau đớn nhận tin vợ chết cháy của chồng nữ y tá

Phút đau đớn nhận tin vợ chết cháy của chồng nữ y tá
Bảng cáo phó và đám tang của y tá Nguyễn Thị Thu Hà – một trong năm nạn nhân tử nạn trong vụ hỏa hoạn tại nhà 248 Phan Đình Phùng, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa vào đêm 22/12.

Chồng của cô Hà cho biết: “Ngoài giờ làm ở bệnh viện về chuyên môn vật lý trị liệu, hồi phục chức năng, vợ tôi còn nhận điều trị tại nhà cho những bệnh nhân vì lý do sức khỏe không thể đến bệnh viện. Mỗi buổi điều trị, hướng dẫn tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân thường hơn 1 giờ là xong. Theo tôi được biết, vợ tôi nhận điều trị tại nhà 248 Phan Đình Phùng cho bà Thảo, vợ ông Bê (cả hai đều 84 tuổi) đã được vài buổi, khoảng từ 18h đến 19h hàng ngày. Nhưng hôm qua cô ấy không may gặp nạn”.

Loading...

Trong đôi mắt đăm chiêu, người chồng kể lại thời điểm nghe tin sét đánh: “Chiều qua vợ tôi chạy xe máy đi làm thêm ở nhà ông Bê. Đến gần 20h thì có người chạy đến nhà báo tin nhà ông Bê cháy lớn, có nhiều người thiệt mạng. Tôi cùng con gái lập tức chạy đến thì không chiếc xe máy của vợ mình. Được mọi người nói là những chiếc xe máy trong nhà đã được đưa về ủy ban phường. Tôi lập tức chạy tới cùng hi vọng không có xe vợ mình và cầu mong vợ vẫn bình an. Nhưng điều xấu nhất đã đến…”.

Khi cô Hà tử nạn, người chồng đã túc trực ở bệnh viện chờ nhận thi thể vợ đem về nhà vào lúc hơn 0h ngày 23/12. Vợ chồng y tá Hà có một người con gái đang học năm đầu tiên của một trường đại học tại TP.HCM. Chồng y tá Hà cho biết: “Hôm qua ngày nghỉ, con gái tôi về thăm nhà và ôn bài chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Khi có người chạy đến báo hung tin, nó đang ở trong nhà và biết tất cả. Dù hai cha con rất đau khổ nhưng vẫn phải cố gắng đứng vững lo chu tất mọi thủ tục cho vợ tôi được ra đi an lòng”.

Phút đau đớn nhận tin vợ chết cháy của chồng nữ y tá

Phút đau đớn nhận tin vợ chết cháy của chồng nữ y tá
Đến chiều ngày 23/12, các lực lượng chức năng đang tiến hành dọn dẹp hiện trường bên trong ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, nhiều y bác sĩ cho biết cảm thấy rất sốc và đau buồn khi hay tin y tá Hà tử nạn trong vụ hỏa hoạn. Cô Nguyễn Như Loan – Phó chủ nhiệm Khoa vật lý trị liệu cho biết: “Cô Hà thuộc thế hệ đầu tiên từ ngày thành lập khoa đến nay với hơn 20 năm công tác. Trong công việc, cô luôn là người tận tâm, hết lòng với bệnh nhân như người nhà. Khi hay tin, cả khoa vật lý trị liệu nói riêng và bệnh viện nói chung rất buồn vì mất đi một y tá tận tâm và có chuyên môn cao như vậy”.

 

 

Theo: Tinmoi.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận