Cập nhật 18:25 ngày 09/07/2020
Đời sống | 21 tháng 02, 2014 | 03:06

Chú rể tổ chức đám cưới trong tang lễ của cô dâu

Cô dâu chú rể tổ chức đám cưới trong lễ tang của cô dâu. Câu chuyện tưởng chừng không có thật nhưng đó là câu chuyện cảm động xảy ra tại Thái Lan.

Trong năm 2012, một người đàn ông đã tổ chức lễ kết hôn với bạn gái quá cố của ông trong một đám tang. Chadil Deffy, hay còn gọi là Deff Ying yuen, đặt một chiếc nhẫn trên ngón tay của Sarinya Anne Kamsook, bạn gái trong vòng 10 năm qua của anh ta trong buổi lễ ở tỉnh Surin của Thái Lan.Họ đã lên kế hoạch kết hôn trong tương lai, nhưng Yingyuen muốn tập trung vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình trước khi buộc kết hôn.

Chú rể tổ chức đám cưới trong tang lễ của cô dâu

Thật không may, Kamsook bất ngờ qua đời trong một tai nạn trước khi các cặp vợ chồng có thể tiến tới hôn nhân.

Tập duyệt tang lễ cho chính mình

Loading...

Zeng Jia, một sinh viên 22 tuổi đến từ Vũ Hán, Trung Quốc đã gây sốc cho gia đình và bạn bè của cô khi cô mời họ đến một buổi diễn tập của đám tang của chính mình trong khi cô vẫn còn sống.

Các bạn của cô chia sẻ rằng, Zeng Jia đã lên ý tưởng cho sự kiện bệnh hoạn này khi nhận ra rất nhiều người trên thế giới đã dành rất nhiều thời gian và công sức của mình cho một ai đó sắp lìa xa cõi trần. Và họ (người đã mất) không bao giờ có cơ hội để đánh giá sự tận tâm cũng như được tận hưởng cảm xúc đó.

Với quyết tâm không để điều đó xảy ra với mình, Zeng Jia sử dụng hết tất cả số tiền tiết kiệm của mình để sắp xếp dịch vụ tang lễ hoàn chỉnh với một chiếc quan tài, hoa, cũng như các nhiếp ảnh gia và một đám đông đưa tiễn. Sau đó cô đã mời gia đình và bạn bè của mình để tham gia vào các lễ hội khác thường.

Để làm cho toàn bộ đám tang của mình trông thực tế, Zeng thậm chí còn thuê cả chuyên gia trang điểm cho xác chết để Zeng nhìn giống như một “thây ma” hơn là một con người.

Cô đã dành một giờ nằm trong quan tài chờ tất cả người thân và bạn bè của cô nói lời tạm biệt cuối cùng. Sau đó cô đã nhảy ra để tham dự sự lễ tang của mình và sự đọc một bài điếu văn cho chính mình.

Đám ma chôn người sống

Lễ hội tại Santiago de las Vegas (cách khoảng 20km về phía nam của thủ đô Cuba) được tổ chức hàng năm vào 5/2 trong 30 năm qua và được gọi là Lễ mai táng của Pachencho. Lễ hội này ra đời từ 5/2/1984 khi dân làng có ý tưởng chôn cất giả để đánh dấu sự kết thúc mùa lễ hội địa phương.

Chú rể tổ chức đám cưới trong tang lễ của cô dâu

Để tiến hành nghi lễ của lễ hội này, một người đàn ông sẽ giả chết nằm trong quan tài. Đằng sau đó, hàng chục người uống rượu, vỗ tay, nhảy múa theo nhạc. Cũng có một người phụ nữ tóc trắng giả vờ là vợ goá phụ khóc thương người chồng qua đời.

‘Pachencho’ không phải là đại diện của bất kỳ người nào, sống hay đã chết mà theo lời giải thích của dân làng thì đây là tên của một người đứng đầu một trung tâm học tập và giải trí mà ngày nay được đặt trong các rạp chiếu phim cũ.

Một người dân cho biết: “Đây là một truyền thống của thị trấn, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Chúng tôi không thể từ bỏ truyền thống này”

 

Theo: Tinmoi

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận