Cập nhật 19:09 ngày 04/07/2020
Pháp luật | 12 tháng 06, 2017 | 16:00

Chú rể xách dao chém người sau tiệc cưới

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, sau tiệc cưới 2 anh em chú rể xách dao ẩu đả với một nhóm thanh niên khiến một người tử vong.

Hai bị cáo Nguyễn Văn Phụng và Nguyễn Hoàng Sơn sau phiên tòa.

Ngày 12/6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Văn Phụng (42 tuổi) và Nguyễn Hoàng Sơn (35 tuổi, cùng ngụ quận 12) về tội “Giết người”.

Trước đó, ngày 19/7/2016, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phụng 12 năm tù, bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn án chung thân. Không đồng tình với bản án này, bị cáo Sơn kháng cáo xin giảm nhẹ, bị cáo Phụng kháng cáo kêu oan.

Loading...

Theo bản án sơ thẩm, ngày 11/1/2015, Phụng tổ chức lễ cưới tại nhà ở phường Tân Thới Nhất, quận 12. Trong đám tiệc có Nguyễn Hoàng Sơn (em trai ruột của Phụng) và Thạch Hận (bà con của Phụng).

Khoảng 16h cùng ngày, đám cưới kết thúc, Hận chạy xe máy về và xảy ra va quẹt với anh Trần Trọng Nghĩa dẫn đến xảy ra cự cãi. Trong lúc tức giận, Hận tát vào mặt anh Nghĩa.

Lúc này, Nghĩa gọi điện nhờ Nguyễn Văn Trí đến giảng hòa. Trí lúc này đang uống rượu bia với Trần Vũ Luân và 3 người bạn khác nên rủ cả nhóm cùng đi.

Khoảng 16h20 cùng ngày, nhóm Trí đi đến đầu hẻm nhà Phụng. Lúc nhóm Trí đến nơi, Nghĩa dùng tay tát vào mặt Hận nhưng không trúng. Tức giận, Hận chạy vào nhà lấy dao để đánh nhau với nhóm Nghĩa.

Khi thấy 2 bên xô xát, Sơn và Phụng cũng chạy ra nghênh chiến. Kết thúc cuộc ẩu đả, Nguyễn Văn Trí bị hai anh em Phụng, Sơn dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong. Luân cũng bị phụng chém gây thương tích.

Tại phiên tòa hôm nay,  hai bị cáo giữ nguyên kháng cáo. Bị cáo Phụng cho rằng mình bị ép cung nên khai chứ bản thân bị cáo không trực tiếp đâm Trí. Tương tự, các nhân chứng cũng khẳng định không thấy Phụng đánh bị hại.

Do lời khai của bị cáo và nhân chứng mâu thuẫn với kết luận điều tra và bản án sơ thẩm. Từ đó, HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại từ đầu.

http://soha.vn/sau-tiec-cuoi-chu-re-xach-dao-chem-nguoi-20170612132135623.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận