Cập nhật 17:30 ngày 19/09/2019
Đời sống | 27 tháng 10, 2017 | 09:13

Chủ tịch phường bị kỷ luật, phạt 300 nghìn trong vụ đánh nữ bác sỹ Bệnh viện 115

Sau vụ hành hung bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa 115, ông Nguyễn Xuân Huân đã bị cơ quan chức năng xử phạt 300 nghìn đồng và bị Thành uỷ TP. Vinh kỷ luật mức khiển trách.

Chủ tịch phường bị kỷ luật, phạt 300 nghìn trong vụ đánh nữ bác sỹ Bệnh viện 115

Sáng 27/10, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện phía Uỷ ban kiểm tra đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô, vì đã gây mất trật tự trong vụ đánh nữ bác sỹ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An vào ngày 18/8 vừa qua.

Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, Thành uỷ TP. Vinh đã yêu cầu ông Huân làm bản tự kiểm điểm, báo cáo giải trình, đồng thời lập đoàn kiểm tra xác minh về hành vi, vi phạm của ông Huân.

Loading...

Ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch phường Trung Đô.

Sau khi có kết luận của đoàn kiểm tra và kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP. Vinh đã tiến hành mời ông Huân lên để họp và làm quy trình kỷ luật.

Tại buổi họp, ông Huân đã tự nhận thức được hành vi vi phạm của mình và hứa không tái phạm.

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ sau đó đã ra quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Huân bằng hình thức khiển trách.

Trong quyết định kỷ luật nêu rõ: ông Huân đã có hành động, thái độ bức xúc, nóng nảy gây ra dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín, tư cách của người cán bộ, đảng viên, vi phạm về đạo dức, nếp sống văn minh.

Được biết, trước đó ông Huân đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An kết luận có liên quan trong vụ hành hung bác sỹ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Ông Thắng đánh nữ bác sỹ tại bệnh viện.

Trong vụ việc này, ông Huân đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “Gây mất trật tự ở bệnh viện”. Chiếu theo quy định ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Huân đã có hành vi “thiếu văn hoá làm mất an ninh, trật tự”.

Với hành vi vi phạm trên, ông Huân bị xử phạt hành chính quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 5, Nghị định số 167.

Ông Huân sau đó đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì đã có hành vi gây mất trật tự với mức phạt 300 nghìn đồng.

Liên quan đến vụ việc này có ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng bị xử phạt 3,6 triệu đồng vì có hành vi đánh nữ bác sỹ và điều dưỡng tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 21h44’ tối 18/8, Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nam bị tai nạn giao thông. Lúc này, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty xây lắp Tân Thắng – xếp của Nam) có mặt tại khoa cấp cứu.

Khi các bác sỹ đang cứu chữa cho bệnh nhân thì ông Thắng đến chỉ tay vào bác sỹ Minh chửi rồi đánh vào mặt, đầu nhiều cái khiến bác sỹ Minh choáng váng, phải dựa vào tủ hồ sơ sát tường phía sau.

Ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch UBND phường Trung Đô lúc này đến thăm cháu là anh Nam. Khi đến bệnh viện, ông Huân chưa đến kiểm tra tình trạng cháu mình mà đã có lời nói, cử chỉ và hành vi cầm ghế nhựa đi theo ông Thắng – xông vào phòng trực cấp cứu đánh điều dưỡng Hoà.

Ông Huân sau đó tự ý nửa chừng chấm dứt hành vi và đã ngăn cản không để ông Thắng đánh điều dưỡng Hoà.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại sự việc.

Sau vụ việc, ông Huân làm bản tường trình gửi Thường trực Thành uỷ và UBND TP. Vinh và cho biết mình chỉ là người can ngăn.

Ông Huân cho biết đến thấy phòng trực cấp cứu lộn xộn, ông hoang mang chưa biết xử lý thế nào nên lấy cái ghế định ngồi xuống thì thấy ông Thắng đi vào phía buồng bác sỹ nên đã thả ghế và ôm ông Thắng ra ngoài.

Ông Huân cam đoan không hề gây gổ, không đánh nhau trong vụ việc vừa qua.

Tuy nhiên kết quả điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An và quyết định thi hành kỷ luật cho thấy ông Huân đã khai thiếu trung thực về hành vi của mình.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận