Cập nhật 18:26 ngày 11/08/2020
Đời sống | 10 tháng 04, 2017 | 11:29

Chung tay ‘giải cứu’ dưa hấu cho người dân Quảng Ngãi

Nhằm chia sẻ nỗi lo không bán được dưa hấu của các gia đình sinh viên, trường đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã lập điểm “giải cứu” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên, giảng viên, người dân…

Năm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi, dưa hấu được mùa. Người dân chưa kịp nở nụ cười thì lại “méo mặt” khi các thương lái không thu mua. Chính điều này khiến nhiều nông dân vô cùng lo lắng. Theo ước tính, nếu không bán được, mỗi hộ trồng dưa lỗ bình quân vài chục triệu đồng. Đây là số tiền rất lớn đối với người dân.

Điểm “giải cứu” dưa của sinh viên trường đại học Đông Á.

Trong số những hộ nông dân trồng dưa này, có gia đình của sinh viên các trường đại học. Chính vì vậy, đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã quyết định đồng hành cùng gia đình sinh viên, bằng cách tạo điểm “giải cứu” dưa hấu tại trường. Ban giám hiệu nhà trường cũng bất ngờ khi toàn thể sinh viên, giảng viên và người dân địa phương ủng hộ nhiệt tình.

Loading...

Nụ cười tươi của người bán lẫn người mua.

Mấy hôm nay, các chuyến dưa từ Đà Nẵng đã đến trường đại học Đông Á. Các đoàn viên của trường này trực tiếp đứng bán với giá 5.000 đồng/kg. Nhờ phương thức trên, một số lượng lớn dưa hấu đã được “giải cứu”.

Dự kiến, chương trình này sẽ kéo dài đến 15/4.

Anh Nguyễn Văn Ken, Phó Bí thư Đoàn trường đại học Đông Á chia sẻ, theo dự kiến, chương trình sẽ kéo dài đến ngày 15/4, với khoảng 20 chuyến, mỗi chuyến từ 1 đến 1,5 tấn dưa.

Rất nhiều người nhiệt tình ủng hộ.

Toàn bộ số tiền thu được sau khi trừ chi phí vận chuyển, sẽ được trực tiếp trao đến tay gia đình sinh viên. Hoạt động này nhằm chung tay cùng các cơ sở đoàn trên cả nước hỗ trợ một phần khó khăn cho bà con nông dân, cũng như tiếp sức để các bạn sinh viên yên tâm đến trường.

Đây là một hành động đẹp nhằm chia sẻ khó khăn của gia đình các sinh viên.

“Đây chỉ là hoạt động mang tính chất hỗ trợ người dân tạm thời. Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Quản trị kinh doanh đại học Đông Á, cũng đang bắt tay vào nghiên cứu dự án nước ép dưa hấu đóng chai, góp thêm một giải pháp thiết thực hơn về đầu ra cho nông sản”, anh Ken cho biết thêm.

http://www.nguoiduatin.vn/da-nang-chung-tay-giai-cuu-dua-hau-cho-cac-gia-dinh-sinh-vien-a321725.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận