Cập nhật 02:12 ngày 13/12/2019
Đời sống | Giới trẻ | 24 tháng 05, 2016 | 08:06

Chuyện lạ Hà Nội: Đôi dép biết kêu oan

Chỉ vì đi đôi dép quai hậu “không đúng quy cách” mà một học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã bị cô giáo phạt một cách vô lý.

Trước đó, trường N.S.L (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã quy định tất cả các học sinh đều phải đi dép quai hậu tới trường.

Tuy nhiên, vào sáng 19/5, cô Tổng phụ trách của trường đã yêu cầu một học sinh nữ đi nhặt lá cây trong sân trường với yêu cầu em chỉ được đi một chiếc dép ở một chân còn chân kia phải nhảy lò cò. Bởi em học sinh này đã đi dép Crocs (một loại dép được làm bằng chất liệu chiết xuất từ nhựa tế bào có chứa chất chống khuẩn, mềm và có quai đằng sau) tới trường.

Biết được sự việc đầy trái khoáy như thế, đại diện của dép Crocs đã đến công đường đánh trống kêu oan.

Loading...

Tâm trạng bức xúc của một phụ huynh khi con gái bị phạt vì đi dép Crocs. Ảnh: Infonet.

Crocs: Oan quá, oan cho chúng tôi quá! Cứ tưởng chỉ con người đánh giá nhau qua ngoại hình thôi, ai ngờ đến dép cũng bị phân biệt đối xử!

Quan tòa: Có chuyện gì hãy bình tĩnh trình bày!

Crocs: Chẳng là sau một buổi sáng đẹp trời, bỗng dưng gia tộc nhà chúng tôi “nổi lềnh phềnh”. Tất cả chỉ bởi “ngoại hình không được như ý” của tôi đã khiến một em học sinh bị kỷ luật.

Quan tòa: Tội ai người đó chịu. Các người không đảm bảo đúng hình thức mà nhà trường yêu cầu, vẫn “ngoan cố” đến những nơi “mô phạm” như thế thì “nổi lềnh phềnh” là đúng rồi!

Crocs: Nhưng danh chính ngôn thuận, chúng tôi vẫn thuộc dòng dép – quai – hậu chứ đâu phải dép lê. Thậm chí, nếu xét cặn kẽ “phẩm chất dòng dõi”, chúng tôi còn thuộc hàng “danh gia vọng tộc” với mức giá sở hữu không hề rẻ. Đương nhiên, giá cả luôn đi cùng chất lượng và nhiều người đến với tôi không vì ngoại hình mà vì sự tiện lợi, sự “ân cần”, chu đáo, mềm mại mà tôi mang đến cho họ.

Đây các bác xem, quai hậu rõ ràng đây chứ có phải không có đâu. (Vừa nói vừa quay lưng lại cho quan tòa xem) Cớ gì đâu mà lại kì thị chúng tôi như vậy!

Dòng dép gây tranh cãi suốt thời gian qua. Ảnh minh họa.

Quan tòa: Ngươi là dép quai hậu. Đúng, không sai bởi ngươi có cái quai đằng sau thật. Nhưng ngoại hình của ngươi so với những người họ hàng khác thì lại hơi… thô kệch, không phù hợp với môi trường sư phạm cho lắm.

Ngươi thử ngẫm mà xem. Nếu xét về mỗi mặt “ngoại hình” thì đồ lót và đồ tắm (bikini) rất giống nhau. Nhưng chẳng ai lại mặc đồ lót ra biển và ngược lại, chẳng ai mặc đồ tắm vào trong quần áo công sở để đi làm cả. Đơn giản thôi, vì nó không thích hợp.

Ngươi đừng hỏi tại sao không thích hợp, ta cũng không thể giải thích được. Ta chỉ có thể lý giải bởi có một sự “chướng”, “gượng” (cả về chủ quan lẫn khách quan) nào đó khi sử dụng những thứ đồ “na ná nhau” ở những nơi “không thuộc về” thứ đó.

Chẳng cần biết ngươi có phẩm chất gì, giá cả ra sao nhưng thoạt nhìn, nhà ngươi trông xốp xốp đầy cục mịch, quai “hậu” thì có thể xoay “hậu” hay “tiền” đều được. Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò, ngươi biết rồi đấy, chúng nghịch ngợm và hay chống đối, sẵn sàng chuyển quai hậu thành quai “tiền” được ngay.

Vậy chẳng cần nói đến “hình thức” chỉn chu, chỉ nói đến sự đảm bảo an toàn khi trẻ nô nghịch (chất xốp dễ trơn, trượt, quai thì linh động “dễ sợ”), ta đã thấy… không chấp nhận được rồi. Thế nên hãy chấp nhận việc bị “kì thị” đi bởi quả thực, ngoại hình của nhà ngươi không hề phù hợp với môi trường mô phạm.

Vậy nên chấm dứt câu chuyện tại đây, ngươi bị phạt là đúng! Bãi đường!

http://www.nguoiduatin.vn/chuyen-la-ha-noi-doi-dep-biet-keu-oan-a242044.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận