Cập nhật 17:44 ngày 30/05/2020
Pháp luật | 31 tháng 05, 2017 | 11:47

Cô gái say rượu, về nhà mới biết bạn ngồi sau xe tử vong

Cảnh sát tình nghi vụ tai nạn khiến Ng. văng qua lan can, rơi xuống công viên ven quốc lộ. Hoa bị thương nhẹ nên đứng dậy chạy xe về nhà, say quá quên mất cô bạn ngồi sau.

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra tại ven Quốc lộ 1, dưới chân cầu Sóng Thần (phường An Bình, huyện Dĩ An, Bình Dương) vào rạng sáng ngày 27/5.

Hiện trường vụ xảy ra tai nạn.

Làm việc với cơ quan Công an huyện Dĩ An, chị Phạm Thị Hoa (SN 1996, ngụ quận 9, TP.HCM) cho biết, nạn nhân L.T.K.Ng. (22 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) là bạn mình. Trước đó, hai cô gái nhậu với nhóm bạn đến rạng sáng cùng ngày.

Loading...

Trong cơn say, Ng. khóc lóc, tâm sự đang mâu thuẫn với người yêu nên nhờ Hoa chở lên Bình Dương gặp bạn trai nói chuyện. Tới cầu vượt Sóng Thần, 2 người bị ngã xe. Chị Hoa không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo. Đến trưa, gia đình thấy chị bị thương, luôn hoảng loạn, không nhớ đã gặp tai nạn ở đâu nên đưa đến bệnh viện.

Chị Hoa không biết chị Ng. đã chết, không nhớ đi cùng bạn từ quận Thủ Đức (TP.HCM) qua Bình Dương bằng đường nào, diễn biến vụ việc ra sao, hay bằng cách nào về được nhà, thay quần áo đi ngủ.

Cảnh sát tình nghi vụ tai nạn khiến Ng. văng qua lan can, rơi xuống công viên ven quốc lộ. Hoa bị thương nhẹ nên đứng dậy chạy xe về nhà, say quá quên mất cô bạn ngồi sau.

Để tìm hiểu những vấn đề pháp lý xung quanh vụ tai nạn hi hữu này, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Trần Huy Tuấn, đoàn Luật sư TP.HCM.

Luật sư Trần Huy Tuấn.

Luật sư Trần Huy Tuấn nhận định: “Việc chị Hoa chở nạn nhân Ng. trong tình trạng say xỉn dẫn đến tai nạn nghiêm trọng đã đủ dấu hiệu để xử lý hình sự tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo quy định tại Điều 202, Bộ luật Hình sự.

Tuy nhiên, cơ quan công an cần phải điều tra làm rõ hành vi của chị Hoa có thật sự không biết gì hay không?! Và vì sao không biết gì mà sau khi tai nạn lại có thể đứng lên chạy về nhà và thay đồ ngủ được?! Điều này hoàn toàn mâu thuẫn.

Tai nạn là điều không mong muốn, nhưng lẽ ra, người gây tai nạn phải biết dừng lại và xem bạn mình còn sống hay không để kịp thời đưa bạn đi cấp cứu”.

Luật sư Tuấn phân tích, căn cứ theo quy định tại các điểm a, b, khoản 1, Điều 38, luật Giao thông đường bộ 2008 về trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức khi xảy ra tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện và những người liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn có trách nhiệm phải dừng ngay phương tiện; giữ nguyên hiện trường; cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Ở lại nơi xảy ra tai nạn cho đến khi người của cơ quan công an đến, trừ trường hợp người điều khiển phương tiện cũng bị thương phải đưa đi cấp cứu hoặc phải đưa người bị nạn đi cấp cứu hoặc vì lý do bị đe dọa đến tính mạng nhưng phải đến trình báo ngay với cơ quan công an nơi gần nhất. Đối với những trường hợp gây tai nạn rồi bỏ trốn, tùy loại phương tiện điều khiển mà có mức xử phạt khác nhau theo Nghị định 46/2016/ NĐ-CP.

“Nếu xác định được chị Hoa sau khi chở bạn gây ra tai nạn mà cố tình bỏ mặc nạn nhân nằm đó, không quan tâm đến việc sống chết của nạn nhân thì đây là hành vi trái đạo đức, trái pháp luật và có thể xem xét bổ sung tội Giết người theo quy định tại Điều 93, Bộ Luật Hình sự”, luật sư Trần Huy Tuấn nhấn mạnh.

http://www.nguoiduatin.vn/co-gai-say-ruou-ve-nha-moi-biet-ban-ngoi-sau-xe-tu-vong-a327529.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận