Cập nhật 00:04 ngày 05/07/2020
Đời sống | 16 tháng 04, 2015 | 14:02

Cơ trưởng Vietnam Airlines nhận bao nhiêu tiền để giấu vàng?

Cơ trưởng Vietnam Airlines khai nhận được trả công 250 USD (hơn 5 triệu đồng) cho mỗi thỏi vàng lậu vận chuyển trót lọt qua sân bay quốc tế Gimhae (Busan).

Theo tin tức trên trang Doy News, cơ trưởng chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines, Nguyễn Văn Dũng đã khai được trả công 250 USD cho mỗi thỏi vàng mang trót lọt vào Hàn Quốc.

Cơ trưởng Vietnam Airlines nhận bao nhiêu tiền để giấu vàng? - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ông Dũng cũng cho hay ông không hề biết là mình đang thực thi một hành động mang tính chất buôn lậu. Hai người đi cùng một chuyến bay song không biết người kia có giấu vàng. Hải quan Hàn Quốc tiến hành tạm giữ và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, báo chí Hàn Quốc ngày 14/4 đưa tin, chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc) hạ cánh ngày 10/3, tại khu vực kiểm tra an ninh, hải quan sân bay đã phát hiện cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng giấu 4 thỏi (4 kg) vàng và tiếp viên nam Nguyễn Tấn Phong giấu 2 thỏi (2 kg) vàng trong giày.

Loading...

Cả hai sau đó bị bắt khi không qua được cửa kiểm tra của máy dò kim loại tại sân bay.

vietnam-airlines-1
4 thỏi vàng được giấu dưới giày cơ trưởng. Ảnh: Yonhap.

Sáng 16.4, một quan chức của Vietnam Airlines cho biết phía Vietnam Airlines đã điều phi công sang Seoul thay thế để công tác bay vẫn được đảm bảo, đồng thời vẫn chưa nhận được thông báo gì từ phía Hàn Quốc thông qua cơ quan đại diện của Vietnam Airlines.

Đây không phải lần đầu tiên phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt vì bị phát hiện mang theo vật dụng không khai báo.

Tháng 3/2014, một nữ nhân viên của Vietnam Airlines bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản. Nữ tiếp viên này Nguyễn Bích Ngọc bị nghi ngờ vận chuyển 21 món hàng quần áo ăn cắp, trị giá khoảng 125.000 Yen Nhật (tương đương 25,7 triệu VNĐ) khi đi trên xe dành riêng cho đoàn bay từ khách sạn ở Osaka đến sân bay Quốc tế Kansai từ tháng 9/2013.

Cuối tháng 2/2014, một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines cũng bị cáo buộc tương tự khi bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật.

Trong khi đó, vào tháng 7/2013, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ 9 người Đài Loan vì buôn lậu 60,75 kg vàng tại sân bay Gimhae.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận