Cập nhật 20:30 ngày 06/06/2020
Tâm sự | 08 tháng 09, 2016 | 17:03

Con dâu quê bình thản nói: ‘Mẹ rước con trai vàng bạc của mẹ về đi, con chán rồi không muốn dùng nữa’

Nói rồi Liên khoác áo đi ra khỏi nhà, lúc này bà mới sáng mắt ra, nhìn cô con dâu quê bình thản chẳng tha thiết gì con trai mình nữa, bà mẹ chồng giàu có sửng sốt tột độ.

Ngày trước khi Dũng đưa Liên về nhà ra mắt, mẹ Dũng nhìn cô 1 lượt rồi chẳng thèm nói năng gì bỏ lên tầng. Liên mắt rướm nước nhìn người yêu còn Dũng chỉ biết ôm lấy cô rồi an ủi: “Không sao đâu anh sẽ thuyết phục được mẹ thôi mà, chỉ cần em tin anh là đủ”.

Sau bao ngày tháng đấu tranh, khi biết được Liên rất giỏi và đang làm cho 1 công ty nước ngoài lương được trả bằng tiền đô thì bà mới miễn cưỡng đồng ý cho hai người đến với nhau. Biết là làm dâu của gia đình trọng giàu, khinh nghèo, trọng phố khinh quê thì sẽ rất khổ sở nhưng vì yêu Dũng nên Liên đành cắn răng chấp nhận.

Sau 2 năm khổ sở sống trong sự khép nép và bị bà mẹ chồng giàu có soi xét thì cuối cùng vợ chồng Liên cũng được ra ở riêng. Căn nhà 4 tầng khang trang do bố chồng mua cho, dĩ nhiên nó đứng tên hai vợ chồng cô vì lúc này Dũng còn yêu vợ lắm nên cô nói gì anh cũng nghe theo.

lam-dau-nha-giau-blogtamsuvn

Loading...

(Ảnh minh họa)

Ra ở riêng Liên ăn ngon ngủ yên thích làm gì thì làm thoải mái không bị sự giám sát của mẹ chồng khó tính nữa. Dũng cũng thấy thoải mái hẳn, hai vợ chồng sống với nhau khá hạnh phúc, nhà cửa xe cộ đầy đủ Liên lại hạ sinh được cậu con trai nữa nên cuộc đời dường như mỹ mãn.

Cuộc sống cứ êm đếm trôi qua như vậy, ngoài việc chu toàn gia đình nội ngoại Liên tập trung vào phấn đấu sự nghiệp. Sau mấy năm cô đã lên được chức trưởng phòng, còn Dũng vẫn túc tắc với công việc của mình. Vì sợ mẹ chồng so bì vợ hơn chồng là không được, nên cả kể khi được lên chức Liên vẫn im lặng khiêm tốn để giữ mái ấm gia đình.

Cưới nhau được gần chục năm thì Dũng đâm ra hư tính, lúc này anh hay đi về khuya thậm chí có hôm đi qua đêm. Về đến nhà thì nằm thượt ra chẳng khi nào giúp đỡ vợ việc gì, con cái mặc kệ cho vợ chăm. Anh chỉ yêu lấy bản thân anh mà thôi, Liên đau khổ khi phát hiện ra Dũng bồ bịch. Cô bồ cũng đã phá thai vài lần, nhiều hôm Liên khóc đến sưng mắt. Hai vợ chồng cãi vã nhau như cơm bữa, Dũng không những không chấm dứt với cô ta mà còn công khai ngủ qua đêm với cô bồ.

Liên kiệt quệ bất lực, đi làm cô chẳng tập trung nổi vào việc gì cả. Cô đã cố níu kéo chồng về với gia đình nhưng đều vô vọng. Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng Liên vẫn rất trẻ trung xinh đẹp, bao người muốn có được cô vậy mà Dũng lại chẳng biết trân trọng.

Hôm đó mẹ chồng đến nhà chơi thấy đồ quần áo cũng Dũng vứt lộn xộn ở bên phòng đọc sách vì lâu nay hai vợ chồng ly thân. Bà quát Liên 1 trận tơi bời:

– Làm dâu nhà này sướng quá mà cô chẳng biết điều, cho cô ra ở riêng cô sướng thân quá nên lười biếng đúng không? Đồ của chồng vứt trên ghế như thế mà cô cũng để vậy được à. Con trai tôi đang có đầy đứa xếp hàng muốn lấy còn chưa được kia kìa.

Liên nhẫn nhịn mãi cũng đủ rồi, tức nước vỡ bờ cô nói luôn:

– Anh ta cũng có tay có chân mà mẹ, con làm vợ chứ đâu phải làm ô sin đâu. Mẹ nói vậy thì con cũng nói luôn con nhờ mẹ rước con trai vàng ngọc của mẹ về đi, con chán rồi không muốn dùng nữa.

– Cô…

me-chong

(Ảnh minh họa)

Bà mẹ chồng giơ tay lên định tát liên nhưng cô bắt được, cô nhìn trân trân vào bà mẹ chồng rồi bảo:

– Mẹ nghĩ con trai mẹ quý hóa lắm sao, 1 năm qua anh ta ngủ với biết bao con bồ ngoài kia. Bao đứa phá thai đến nhà này ăn vạ, mẹ con con sắp phát điên rồi. Anh ta quý lắm, mẹ đưa về bỏ vào tủ kính mà giữ hoặc gả cho ai thì gả còn con đây không thèm nữa.

– Mày nói gì cơ, thằng Dũng ngoại tình ư?

– Cháu trai mẹ sắp phải đeo mo vào mặt để đi học vì có ông bố chẳng ra gì, mẹ nghĩ làm dâu nhà mẹ thì con sướng lắm đấy. Đơn con viết rồi, mẹ bảo con trai mẹ ký vào hộ con, con cảm ơn mẹ trước.

Nói rồi Liên khoác áo đi ra khỏi nhà để bà mẹ chồng xây xẩm hết mặt mày ngồi không vững. Lúc này bà mới sáng mắt ra, nhìn cô con dâu quê bình thản chẳng tha thiết gì con trai mình nữa, bà mẹ chồng giàu có sửng sốt tột độ.

Bà cho người tìm hiểu thì biết những điều Liên nói là sự thật, không những thế giờ Liên đã làm chức to, thu nhập rất khủng còn con trai bà lương tháng vẫn chục triệu nhận đều đều. Liên nhất quyết ly hôn thật, lúc này mẹ chồng mới sáng mắt ra van xin cô suy nghĩ lại nhưng Liên không nói gì cô bình thản kéo vali đi. Mọi tài sản chia đôi, Liên đưa con dọn đến căn biệt thự mới mua để ở. Cô thương con, nhưng thà sống độc thân cho con cuộc sống thoải mái còn hơn sống trong căn nhà có đủ bố đủ mẹ mà suốt ngày cãi vã chửi bới và mạt sát nhau, như thế con còn khổ hơn gấp trăm ngàn lần. Hơn nữa gia đình là chỗ dành cho sự yêu thương, 1 khi sống theo cảnh chịu đựng nhau thì nhất là nên chấm dứt sớm để đỡ khổ.

http://ngoisao.vn/tam/tam-su/con-dau-que-binh-than-noi-me-ruoc-con-trai-vang-bac-cua-me-ve-di-con-chan-roi-khong-muon-dung-nua-208977.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận