Cập nhật 08:37 ngày 15/08/2020
Đời sống | 22 tháng 07, 2015 | 09:02

Con rể bị bố vợ, anh vợ mang ra nghĩa trang…chôn sống?

Nhiều người dân cho biết họ thấy A Nhôn, A Blen và A Lức cầm đèn pin đi từ khu vực nghĩa địa, nghi mang người con rể đi chôn.

Ngày 14/7/2015, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Công an huyện Đắk Glei, tiến hành điều tra theo nội dung đơn trình báo của anh Nông Văn Hậu (SN 1990, trú xã Lâm Ca, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) về việc anh ruột là Nông Văn Tuyên (SN 1986) nghi đã bị giết hại tại thôn Rooc Mẹt, xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum.

Theo đơn của anh Nông Văn Hậu, năm 2009 Tuyên theo bạn rời Lạng Sơn vào Kon Tum để làm thuê kiếm sống và đã chọn xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei là nơi tìm việc làm sau đó nên duyên với chị Y Hôn (Y Hồng, SN 1996, ở thôn Rooc Mẹt, xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei).

Đột nhiên vào ngày 18/4/2015, anh Hậu bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ một người lạ báo tin dữ “anh Nông Văn Tuyên (quê ở Lạng Sơn) vào Kon Tum có vợ và con trai 3 tuổi đã bị giết hại” rồi vội vã tắt máy.

Chang re bi bo vo, anh vo...chon song?
Nơi chôn xác nạn nhân Tuyên (Ảnh CA.TPHCM)

Từ đó, gia đình cố gắng liên lạc nhưng số điện thoại này không còn hoạt động.

Loading...

Ngày 25/4/2015, để biết được thực hư, anh Hậu cùng gia đình quyết định từ Lạng Sơn khăn gói vào thôn Rooc Mẹt (xã Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei) để hỏi rõ sự tình và tìm anh Tuyên nghi bị mất tích.

Tại gia đình vợ anh Tuyên, khi anh Hậu hỏi về sự vắng mặt của anh trai, thì được ông A Blen (SN 1970, bố vợ Tuyên) trả lời: Cách đây một thời gian, Tuyên đã xách va ly về quê và họ còn cho biết thêm do mâu thuẫn cãi nhau với vợ, thấy không sống được nên Tuyên tự ý bỏ về vào khoảng cuối tháng 3/2015.

Không chấp nhận sự giải thích đó, anh Hậu cùng gia đình tự đi xung quanh khu vực dân cư để tìm hiểu thêm thì nhận được nhiều thông tin từ quần chúng nghi ngờ Tuyên đã bị giết chết tại nhà của bố vợ.

Ngày 26/5/2015, anh Hậu làm đơn trình báo sự việc cho cơ quan CSĐT, mong tìm kiếm người anh trai đột nhiên mất tích.

Chang re bi bo vo, anh vo...chon song?
A Nhôm (Ảnh CA.TPHCM)

Nhận được đơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Glei cử lực lượng điều tra và trinh sát xuống địa bàn xác minh.

 Qua phát động, người dân cung cấp: Đêm 20/3/2015, tại bếp nhà ông A Blen có tổ chức uống rượu. Ngoài con cháu trong nhà, còn có nhiều người tham gia và sau đó xảy ra mâu thuẫn cãi vã, xung đột dẫn đến đánh nhau. A Nhôm (SN 1995, anh vợ Tuyên) là người đã đánh Tuyên.

Một người dân cho biết, khoảng 5 giờ sáng hôm sau, họ thấy A Nhôn, A Blen và A Lức cầm đèn pin đi từ khu vực nghĩa địa của làng về nhà, nghi nhà A Blen đã mang Tuyên đi chôn (nhưng không biết chính xác vị trí), và từ đấy không thấy bóng dáng Tuyên ở nhà A Blen nữa.

Từ ngồn tin được xác minh, tổ công tác mời ông A Blen, A Nhôm lên làm việc. Bước đầu cả hai không thừa nhận và cho rằng Tuyên bỏ về quê lúc nào cũng không nhớ. Đến khi tổ công tác đưa ra những chứng cứ xác thực thì A Blen, A Nhôm mới chịu khai nhận.

Nguồn: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/chang-re-bi-bo-vo-anh-vochon-song-3278378/

 

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận