Cập nhật 13:24 ngày 07/04/2020
Đời sống | 06 tháng 03, 2015 | 11:45

Con vật lạ ở Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận đã được bán

Sau khi một thanh niên tên Tùng (Vĩnh Phúc) đăng tải hình ảnh về một con vật lạ lên trang facebook cá nhân, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ.

Những hình ảnh về một con vật đầu dẹt, màu xám, có 4 chân được Tùng đăng tải trên trang cá nhân hôm 2/3.

Tờ Đời sống & Pháp luật dẫn lại đoạn mô tả mà chủ nhân facebook đăng tải kèm hình ảnh con vật lạ như sau: “Con vật kỳ lạ này vừa được phát hiện tại Vĩnh Phúc.

Không rõ là khủng long hay là thằn lằn nữa nhưng nhìn đồ vật xung quanh gồm cái mâm với cái thớt chắc dễ dự đoán được kết cục của nó rồi!”.

Nhiều bài báo gọi con vật lạ trong ảnh là “quái thú” hay “quái vật”.

Loading...

Hôm 5/3, báo giới trong nước dẫn lời ông Nguyễn Văn Tâm (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, người tung ảnh con vật là tên thật là Phan Văn Tùng 25 tuổi, làm nghề cắt tóc gội đầu ở Tam Hợp (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Trả lời một tờ báo trong nước, Tùng thông tin rằng, con vật lạ trong ảnh được anh câu từ sông Hàm Rồng (xã Tam Hợp) và đã bán cho một người ở Hà Nội với giá vài triệu đồng.

Tùng không hề tiết lộ tên tuổi người mua cũng như mức giá đã bán con vật lạ.

Tạp chí Văn hiến Việt Nam thông tin, những người hàng xóm của Tùng xác nhận việc Tùng bắt được con vật lạ là thật.

Vị Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông tin với báo giới, con vật lạ mà Tùng đăng trên mạng giống với loài kỳ giông ở Nhật Bản. Đây là một loài động vật quý hiếm, nếu nó xuất hiện ở Việt Nam sẽ là điều có ý nghĩa về mặt nghiên cứu.

Theo đó, giới chức địa phương cho hay, trong chiều 5/3, họ sẽ triệu tập thanh niên đăng ảnh để làm rõ nguồn gốc của con vật kỳ lạ nói trên.

Dưới đây là một số hình ảnh được đăng tải trên facebook cá nhân của Phan Văn Tùng:


Theo: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận