Cập nhật 09:22 ngày 01/06/2020
Xã hội | 17 tháng 03, 2020 | 13:47

Công nghệ blockchain đang thay đổi cuộc sống của bạn

Với sự đổi mới đi kèm với công nghệ blockchain này. Thực tế để dự đoán rằng sổ cái phân tán có thể thực sự thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta tốt hơn trong vài năm tới. Để xem ảnh hưởng tích cực này trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng […]

Với sự đổi mới đi kèm với công nghệ blockchain này. Thực tế để dự đoán rằng sổ cái phân tán có thể thực sự thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta tốt hơn trong vài năm tới. Để xem ảnh hưởng tích cực này trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng baomoitonghop.net tìm hiểu về lợi ích của blockchain và cách nó được tích hợp trong các lĩnh vực kinh doanh và chuyên nghiệp.

Bạn được hưởng lợi như thế nào từ blockchain

Tài chính

Hệ thống tài chính toàn cầu di chuyển hàng nghìn tỷ đô la mỗi ngày và phục vụ hàng tỷ người. Nhưng hệ thống đầy rẫy những vấn đề; thêm chi phí và sự chậm trễ, tốn nhiều thời gian qua các thủ tục giấy tờ và khó khăn. Việc này tạo ra cơ hội cho gian lận và tội phạm. 45% trung gian tài chính như mạng thanh toán, sàn giao dịch chứng khoán và dịch vụ chuyển tiền bị tội phạm tấn công hàng năm.

Công nghệ blockchain đang thay đổi cuộc sống của bạn - 1

Bạn được hưởng lợi như thế nào từ blockchain

Blockchain có khả năng ghi lại bất cứ thứ gì có giá trị. Tiền, cổ phiếu, trái phiếu, quyền sở hữu, chứng thư, hợp đồng. Và hầu như tất cả các loại tài sản khác có thể được di chuyển và lưu trữ an toàn, riêng tư. Từ ngang hàng vì niềm tin được thiết lập không phải bởi các trung gian mạnh mẽ, như ngân hàng và chính phủ. Nhưng bằng sự đồng thuận mạng, mật mã, cộng tác và mã thông minh. Lần đầu tiên trong lịch sử loài người. Hai hoặc nhiều bên, có thể là doanh nghiệp hoặc cá nhân thậm chí không biết nhau. Có thể giả mạo thỏa thuận. Thực hiện giao dịch và xây dựng giá trị mà không cần dựa vào các trung gian. Như ngân hàng, cơ quan xếp hạng và quản lý các cơ quan. Để xác minh danh tính của họ, thiết lập niềm tin hoặc thực hiện logic kinh doanh quan trọng – ký kết hợp đồng,

Khi giao dịch

Blockchain có khả năng phát minh lại bất kỳ giao dịch nào hiện cần phải thông qua một người trung gian. Trước blockchain, việc mua và bán yêu cầu một trung gian, ngân hàng hoặc nhà môi giới lưu trữ dữ liệu tài chính của bạn trên máy chủ của họ. Khi bạn chuyển tiền hoặc mua hàng, nhân viên ngân hàng sẽ kết nối với hệ thống của ngân hàng để ghi lại sự thay đổi. Blockchain thay thế hệ thống trung tâm này bằng một sổ cái phi tập trung của các hồ sơ được xâu chuỗi. Mỗi bản ghi được kết nối với bản trước và bản sau, ghi lại lịch sử theo dõi của mọi giao dịch. Không có bản ghi có thể bị xóa và không có bản ghi hiện tại có thể được thay đổi.

Loading...

Nhận biết

Trở ngại lớn nhất cho việc di chuyển nhiều dịch vụ trực tuyến là khả năng bảo mật dữ liệu và xác minh danh tính của người dùng dịch vụ đó. Hiện tại, xác thực trực tuyến dựa trên mật khẩu hoặc trong các trường hợp hiếm khi xác thực hai yếu tố. Vấn đề với các phương pháp này là mật khẩu không an toàn. Và xác thực hai yếu tố thường dựa vào việc gửi mã qua SMS hoặc dịch vụ của bên thứ ba. Một giải pháp cho vấn đề này chính là blockchain. Bằng cách phân phối một sổ cái giữa tất cả các thành viên của mạng. Xác thực blockchain sẽ loại bỏ một người nào đó cố tình thay đổi sổ cái. Mỗi khi một giao dịch trên mạng hay khối dữ liệu được thêm vào chuỗi. Phần lớn mạng phải xác minh tính hợp lệ của nó. Điều này đảm bảo tính toàn vẹn của sổ cái.

Công nghệ blockchain đang thay đổi cuộc sống của bạn -2

Blockchain có khả năng phát minh lại bất kỳ giao dịch nào hiện cần phải thông qua một người trung gian

Chuỗi khối Bitcoin

Nền tảng blockchain đầu tiên và nổi tiếng nhất. Ra mắt vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto ẩn danh, công nghệ blockchain đã trực tiếp tham gia vào việc biến Bitcoin thành tiền điện tử có giá trị nhất cho đến nay.

Chuỗi khối Bitcoin duy trì các hồ sơ giao dịch. Được thực hiện bởi những người tham gia khác nhau trong mạng Bitcoin. Nó cũng dựa trên nguyên tắc bằng chứng công việc để chứng minh tính xác thực của các hồ sơ. Bitcoin có thể được sử dụng để mua hàng hóa ẩn danh. Ngoài ra, thanh toán quốc tế rất dễ dàng và rẻ vì Bitcoin không bị ràng buộc với bất kỳ quốc gia nào hoặc tuân theo bất kỳ quy định nào. Các doanh nghiệp nhỏ có thể thích chúng vì không có phí thẻ tín dụng. Một số người chỉ mua bitcoin như một khoản đầu tư, hy vọng rằng chúng sẽ tăng giá trị.

Những lợi ích

Tự do trong thanh toán

Với Bitcoin, rất có thể gửi và nhận tiền ở bất cứ đâu trên thế giới tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn không phải lo lắng về việc vượt biên. Sắp xếp lại các ngày lễ ngân hàng hoặc bất kỳ hạn chế nào khác khi chuyển tiền. Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn. Không có cơ quan trung ương trong mạng Bitcoin.

Công nghệ blockchain đang thay đổi cuộc sống của bạn - 3

Tự do trong thanh toán

Kiểm soát và bảo mật

Bitcoin cho phép người dùng kiểm soát các giao dịch của mình nhằm giúp Bitcoin an toàn. Thanh toán bằng Bitcoin có thể được thực hiện và hoàn tất mà không có thông tin cá nhân nào được gắn với chính các giao dịch. Ngoài ra, do thông tin cá nhân được giấu kín khỏi con mắt tò mò. Bitcoin bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn. Bitcoin cũng có thể được sao lưu và mã hóa .

Thông tin là minh bạch

Với blockchain, tất cả các giao dịch được hoàn thành đều có sẵn cho mọi người xem. Tuy nhiên, thông tin cá nhân bị ẩn, chỉ có địa chỉ công khai của bạn được hiển thị. Không chỉ vậy, bất cứ ai vào bất cứ lúc nào cũng có thể xác minh các giao dịch trong chuỗi khối Bitcoin . Giao thức bitcoin không thể bị thao túng bởi bất kỳ người nào, tổ chức hoặc chính phủ. Điều này là do Bitcoin được bảo mật bằng mật mã.

Ví dụ trong một giao dịch mua bán điện thoại, mua bán laptop, mua bán công nghệ,… Nếu có sử dụng blockchain thì tất cả những giao dịch giữa 2 bên với nhau sẽ được ghi lại. Và không thể thay đổi được.

Trên đây là một số chia sẻ về công nghệ blockchain đang làm thay đổi cuộc sống con người!

 

 

 

 

 

 

https://www.howtotoken.com/explained/blockchain-changing-day-day-lives/#how-the-blockchain-is-changing-your-day-to-day-life
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận