Cập nhật 06:01 ngày 19/09/2020
Pháp luật | 19 tháng 09, 2016 | 10:05

Công an Quảng Ninh ‘ém’ thông tin vụ thiếu tá bị đồng nghiệp ‘xử’?!

Lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ninh, Trưởng công an TP. Hạ Long trả lời vụ việc là vấn đề “nội bộ”, cùng với đó là bệnh viện Bãi Cháy từ chối cung cấp thông tin cho báo chí vì Phòng PA83 chỉ đạo.

Vụ việc 2 chiến sĩ Phạm Bảo Linh (đội Cảnh sát kinh tế) và Phạm Bảo Duy (đội Cảnh sát Môi trường) công an TP. Hạ Long (có bố là Phó trưởng công an thành phố này) đã hành hung, đánh bị thương, khiến thiếu tá Nguyễn Hùng Cường (Đội trưởng đội Tham mưu phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an tỉnh Quảng Ninh) phải nhập viện chỉ vì thiếu tá Cường không nhường đường cho 2 chiến sĩ này vượt, diễn ra từ chiều ngày 4/9 đang làm nóng dư luận.

Đến ngày 13/9, báo chí phát hiện sự việc, liên lạc với lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ninh và công an TP. Hạ Long thì đều chỉ nhận được câu trả lời đây là vấn đề “nội bộ”, sau đó cáo bận hoặc từ chối cung cấp thông tin về việc xử lý.

cong-an-quang-ninh-em-vu-thieu-ta-bi-dong-nghiep-xu
Cây xăng Cái Lân nơi xảy ra vụ thiếu tá Cường bị đồng nghiệp hành hung.

Điều đáng nói, không chỉ công an tỉnh Quảng Ninh, khi PV đến liên hệ với bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy để thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe của thiếu tá Cường trước và sau khi nhập viện cũng bị cản trở.

Loading...

Cụ thể, ông Giang Quốc Duy – Giám đốc bệnh viện này giao cho ông Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng ngay khi PV liên lạc, ông Dũng cáo bận.

PV liên hệ trở lại với ông Duy, ông Duy giao cho Trưởng phòng Tổng hợp bệnh viện này là ông Thái Xuân Hường cung cấp thông tin. Tuy nhiên, ngay khi trao đổi với ông Hường, ông này cho biết, tất cả trường hợp liên quan đến “vấn đề nhạy cảm” là phải báo cáo, không cung cấp thông tin được.

Theo ông Hường, vấn đề của thiếu tá Cường do là vấn đề nhạy cảm nên phòng PA83 Công an tỉnh Quảng Ninh không cho phép cung cấp thông tin về bệnh án?!

Tiếp đó, trước thông tin vụ việc, sức ép của dư luận, 12 ngày sau khi xảy ra vụ việc, tức ngày 16/9, đại tá Đỗ Văn Lực – Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an TP. Hạ Long đình chỉ công tác đối với 2 chiến sĩ Linh và Duy để xác minh làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước diễn biến của vụ việc, sự thiếu công khai thông tin của công an tỉnh Quảng Ninh, hiện dư luận đang mong chờ kết quả xử lý nghiêm minh của công an tỉnh này để giải tỏa những nghi ngờ, bức xúc về vụ việc.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin làm rõ.

http://www.nguoiduatin.vn/cong-an-quang-ninh-em-thong-tin-vu-thieu-ta-bi-dong-nghiep-xu-a258624.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận