Cập nhật 12:54 ngày 02/04/2020
Đời sống | 26 tháng 07, 2016 | 10:51

CSGT đánh người vi phạm ở TP HCM bị đình chỉ

CSGT đánh người trên đường ở TP HCM là trung úy Võ Nguyễn Minh Khoa (25 tuổi), đang công tác tại Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc (PC67).

CSGT-danh-nguoi-vi-pham-o-tp-hcm

Hình ảnh cắt từ clip

Theo diễn biến mới nhất của sự việc, hiện trung úy Võ Nguyễn Minh Hoa đã bị đình chỉ công tác, làm báo cáo giải trình.

Cùng với đó, CSGT này đã có tường trình về sự việc đánh người vi phạm giao thông như sau:

Loading...

Sự việc xảy ra lúc 7h20 sáng 23/7 tại đường song hành Quốc lộ 1 (đoạn gần cổng chính khu du lịch Suối Tiên, quận 9, TP HCM).

Khi phát hiện ô tô chuyển làn đường sai, CSGT này ra hiệu lệnh dừng xe. Người vi phạm đã không chấp hành mà định lái xe đi tiếp.

Dù trung úy Khoa đứng trước mũi xe nhưng lái xe vẫn nhấn ga cho xe di chuyển khoảng 3 mét thì người dân đến hỗ trợ ngăn không cho xe ô tô di chuyển.

Trong lúc trung úy Khoa lập biên bản thì người vi phạm có hành vi giật tay CSGT này, đồng thời giật lại được giấy chứng nhận kiểm định và giấy đăng ký xe.

Để tránh giằng co, CSGT trên đã lấy giấy phép lái xe của lái xe bỏ vào túi quần mình, thế nhưng, tài xế đưa tay vào túi quần CSGT lấy giấy tờ của mình.

“Bức xúc trước hành vi không chấp hành và nhiều lần giật lại giấy tờ, trung úy Khoa thừa nhận đã không kiềm chế bản thân nên xảy ra cảnh đánh người vi phạm như trong video clip. Sau đó, trung úy Khoa lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm hành chính”, tờ Zing.vn viết.

Báo giới trong nước thông tin, theo điều tra của PC67 thì sự việc diễn ra trong 15 phút, đoạn clip lan truyền trên mạng chỉ thể hiện được 4 phút.

Tờ Tuổi trẻ ghi lại thông tin từ PC67 cho hay, hình ảnh trong video clip cũng không liên tục như thực tế, bị cắt ghép nên không phản ánh khách quan diễn biến của vụ việc.

Còn 1 lãnh đạo một đội CSGT thuộc PC67 thì nhận xét trên tờ Pháp luật TP HCM: “CSGT trong clip có hành động không đúng. Tuy nhiên, qua hình ảnh ghi lại cho thấy có sự xếp đặt, trong đó người dân có vẻ cố ý gây sự và không có sự phản ứng chống đối hay né tránh khi bị CSGT đánh”.

Trước đó, theo nội dung ghi lại ở đoạn clip CSGT đánh người, lái xe vi phạm nói: “Chẳng biết lỗi gì. Dừng xe để ăn tiền hả?”. CSGT đáp: “Xin lỗi, ông cần bao nhiêu tiền tôi cho nha”.

Lái xe vi phạm tiếp tục nói: “Đưa tiền đây”, “bảo cho thì đưa tiền đây”… ; “Tôi có lỗi gì mà bắt xe tôi lại. Tôi hỏi ông tôi có lỗi gì mà bắt xe tôi lại”.

Hiện phía công an đang làm thủ tục mời người bị đánh lên cơ quan để làm rõ sự việc này.

http://soha.vn/csgt-danh-nguoi-vi-pham-o-tp-hcm-bi-dinh-chi-20160726102831799.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận