Cập nhật 23:14 ngày 08/07/2020
Giới trẻ | 06 tháng 11, 2013 | 09:14

Cư dân mạng đang phát sốt với đề toán cực kỳ xì-tin, bắt đi tìm “cái ấy”.

Cư dân mạng đang phát sốt với đề toán cực kỳ xì-tin, bắt đi tìm “cái ấy”.

Ngay từ phần đầu, đề toán của lớp 12A5 này đã khiến người đọc không nén được cười: “Thời gian làm bài: 43 phút – không có thời gian nháp và trao đổi”. Đề toán hấp dẫn từ đầu cho tới cuối không phải vì dữ kiện lạ, đề hóc mà bởi ngôn ngữ dùng quá “xì-tin”.


Đề thi toán xì tin khuấy đảo cộng đồng mạng

Bài 1 “Tìm thật nhanh”, Bài 2: “Các con hãy đi giải vài cái “ấy” cực dễ sau”, Bài 3: “Cố gắng tìm cho được x nhé”. Và kết thúc bằng “Thôi hết mất rồi”. Mặc dù chưa xác minh được đề thi này có thật hay không nhưng chỉ vừa đưa lên mạng cũng đã khiến cư dân mạng thích thú.

Cư dân mạng và những ý kiến trái chiều về đề thi dễ thương
Cư dân mạng và những ý kiến trái chiều về đề thi dễ thương

Loading...

“Thầy cô nào mà ra đề như thế này thì hỏi sao học sinh không thích. Chưa biết đề khó dễ ra sao nhưng đọc thôi đã thấy thoải mái. Cho dùng không làm được bài chắc học sinh cũng không lỡ xé đề đâu”, bạn có nickname Kienkoi hóm hỉnh bình luận. Rất nhiều người đồng tình với quan điểm đây chỉ là cách để giáo viên tiếp cận với học sinh dễ dàng, gần gũi hơn, không ảnh hưởng gì tới chất lượng đề thi.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng trong môi trường giáo dục, đặc biệt là khi ra đề thi, giáo viên cần chuẩn chỉnh trong ngôn ngữ. Nhiều người nghĩ đây chỉ là một hình thức câu like mới chứ không hề có một đề thi nào như vậy tồn tại.

Theo: Nguoiduatin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận