Cập nhật 05:16 ngày 02/04/2020
Đời sống | 20 tháng 07, 2013 | 01:14

Cụ già 90 tuổi và học sinh lớp 6 lao mình xuống sông cứu người

Theo đó vào đầu giờ chiều, 19/7, em Phan Duy Quyết (học lớp 6, trường THCS Thanh Ngọc) đi chăn trâu ở Rào Giang (xã Thanh Ngọc). Lúc đó có 3 em học sinh cùng đi chăn trâu với Quyết là: Trần Thị Huy Chi (học lớp 9), Lê Thị Cúc (Học lớp 9), Trần […]

Theo đó vào đầu giờ chiều, 19/7, em Phan Duy Quyết (học lớp 6, trường THCS Thanh Ngọc) đi chăn trâu ở Rào Giang (xã Thanh Ngọc). Lúc đó có 3 em học sinh cùng đi chăn trâu với Quyết là: Trần Thị Huy Chi (học lớp 9), Lê Thị Cúc (Học lớp 9), Trần Thị Thương (học lớp 11, cùng trú tại xã Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An).


Khi đang chăn trâu thì trâu của các em đã bơi qua sông sang xã khác. Sợ trâu bơi qua sông sẽ đi mất nên Quyết bơi theo lùa trâu về. Thấy Quyết bơi, cả ba em Chi, Cúc, Thương cũng xuống nước bơi theo. Nhưng bơi được một đoạn, do nước quá sâu, ba em Chi, Cúc, Thương bị đuối nước, vẫy vùng kêu cứu.

Thấy 3 chị bị đuối nước, Quyết liền bơi quay lại để cứu nhưng do sức yếu nên chỉ kịp cứu được em Thương lên bờ. Sau đó, Quyết đã kêu cứu mọi người xung quanh để được giúp đỡ. Đúng lúc đó, cụ Phan Công Biềng (92 tuổi, trú cùng trú xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đang đi chăn trâu gần đó, nghe tiếng kêu cứu của Quyết và các em, cụ Biềng đã chạy vội tới, lao xuống sông cứu các em. Nhưng do nước sâu quá, cụ Biềng chỉ kịp cứu em Cúc còn em Chi không may bị nước cuốn trôi ra xa.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà đã báo lên chính quyền địa phương để huy động lực lượng tìm kiếm, nhưng do nước sâu, đến chiều tối cùng ngày lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người thân mới tìm thấy thi thể của em Chi.

Loading...

Trước đó, cũng ở xã Thanh Ngọc, vào chiều ngày 17-6, em Lê Văn Được (15 tuổi, học sinh Trường THCS Thanh Ngọc) khi thấy 5 em nhỏ bị đuối nước, Được đã dũng cảm nhảy xuống sông và cứu sống cả 5 em nhỏ lên bờ an toàn. Trước hành động dũng cảm đó của Được, Chủ tịch nước đã gửi quà và thư khen.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận