Cập nhật 06:47 ngày 08/07/2020
Giáo dục | Xã hội | 22 tháng 07, 2013 | 02:02

Cùng xuất hiện 4 thí sinh đạt 9,75 điểm môn Sử tại một Hội đồng thi

Trao đổi với phóng viên chiều nay, một cán bộ chấm thi tại trường này cho biết, mặc dù không được chấm hết số bài ở môn Lịch sử nhưng đã có 4 thí sinh đạt gần tuyệt đối môn Lịch sử, thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng […]

Trao đổi với phóng viên chiều nay, một cán bộ chấm thi tại trường này cho biết, mặc dù không được chấm hết số bài ở môn Lịch sử nhưng đã có 4 thí sinh đạt gần tuyệt đối môn Lịch sử, thông tin về những thí sinh này chưa được biết do Hội đồng đang trong quá trình lên điểm.

Theo quy định, thí sinh có điểm 3 môn thi 0,25 mới được làm tròn. Cũng theo cán bộ chấm thi này, tại Hội đồng thi trường Đại học Khoa học Huế sau khi chấm xong môn Sử mặt bằng điểm phổ biến ở mức trung bình từ 5-6 điểm. Số điểm 7-8 chiếm số lượng ít (khoảng 10%). Đặc biệt, đáng chú ý điểm 0 và điểm 1- 2 khá nhiều (khoảng 30-35%).

Nói về chất lượng bài làm môn Lịch sử năm nay vị cán bộ chấm thi nay cho biết, nhiều thí sinh mặc dù biết câu hỏi của bộ chỉ hỏi ở mức đó nhưng các em vẫn làm bao trùm.

Loading...

“Chúng tôi vẫn day cho các em viết nhầm còn hơn bỏ sót. Với đề thi Lịch sử năm nay thí sinh chỉ cần 1 giờ 30 phút là có thể hoàn thành. Mặc dù vậy các em ,làm hết các ý, đề phòng thừa hơn thiếu” vị chấm thị nay nói.

Trao đổi với chúng tôi, một số nhà sử học và giáo viên dạy sử cho rằng, mỗi Hội đồng thi chỉ cần có khoảng 10% học sinh đạt điểm 7-8 môn Lịch sử đã là cao, vì thực tế chỉ tiêu của các trường không nhiều, 10% số học sinh làm được bài để trúng tuyển là con số đáng trân trọng.

nguồn giaoduc.net.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận