Cập nhật 17:29 ngày 19/09/2019
Doanh nhân | 16 tháng 12, 2014 | 08:55

Đại gia thuốc thú y Việt Nam ra nước ngoài sản xuất sữa bột

Sản xuất ngay vùng nguyên liệu, doanh nghiệp này cam kết giá sữa bột cho trẻ bán tại thị trường Việt Nam sẽ thấp hơn 20% giá sản phẩm cùng chất lượng.

Chiều 15/12, Tập đoàn Nova Group chính thức công bố hợp tác cùng phát triển và cung cấp sản phẩm sữa bột công thức dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam với Tập đoàn toàn cầu Kerry, ông lớn đang dẫn đầu lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trên thế giới.

Theo đó, Nova Group đầu tư trên 50 triệu đô la, bao gồm hợp tác xây dựng chuỗi quản lý trang trại bò hiện đại tại Ireland; xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm; xây dựng quy trình và hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

dai-gia-thuoc-thu-y-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-san-xuat-sua-bot-
Nova Group khẳng định, việc ký kết hợp tác sản xuất với một tập đoàn có kinh nghiệm sẽ giúp sữa bột đơn vị này sắp tung ra thị trường có giá thấp hơn 20% so với giá sản phẩm cùng loại tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Phó Chủ tịch Nova Group khẳng định, việc hợp tác với Kerry sẽ mang thêm những sản phẩm sữa bột chất lượng đến với trẻ em Việt Nam, tạo môi trường cạnh tranh về chất lượng, giá, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Loading...

Cũng theo ông Liêm, dòng sữa bột công thức cho trẻ được sản xuất, đóng lon hoàn toàn tại châu Âu và chuyển về phân phối tại thị trường Việt Nam sắp tới có tên là Anka.

Dự kiến sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam cuối tháng 3/2015. Các sản phẩm dinh dưỡng khác theo nhu cầu thị trường cũng sẽ gia nhập thị trường trong thời gian tiếp theo.

“Sản xuất ngay tại nguồn nguyên liệu lợi thế nên giá sản phẩm của chúng tôi sẽ là dòng sản phẩm sữa bột cho trẻ nhiều đột phá, khác biệt, phù hợp với tiêu chuẩn phát triển của trẻ em Việt Nam.

Chúng tôi cam kết giá bán sẽ thấp hơn 20% so với sản phẩm cùng chất lượng tại thị trường trong nước”, đại diện Nova Group khẳng định.

Đơn vị này cũng cho biết, kênh phân phối sẽ tập trung vào thương mại điện tử để giảm giá thành, kéo giá sản phẩm giảm. Ngoài ra, các kênh truyền thống tại thị trường Việt Nam như siêu thị, đại lý cũng được chú trọng khi sản phẩm được tung ra thị trường.

Chưa tiết lộ sản lượng dự kiến cung ứng ra thị trường, nhưng theo đại diện Nova, thị trường Việt Nam còn rất lớn và tiềm năng cho các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sữa và các sản phẩm từ sữa.

Ông Hiếu Liêm cũng cho biết thêm, so với đầu tư nhà máy tương đương trong nước thì việc đầu tư tại Ireland rẻ hơn nhiều.

Thứ nhất là giá sữa tươi nguyên liệu rất rẻ, gần như chỉ bằng ½ so với sữa trong nước.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khiến tập đoàn này đầu tư nhà máy sản xuất tại châu Âu, là vì sản xuất tại nguồn nguyên liệu chất lượng sẽ đảm bảo, an toàn.

Nova Group chuyên đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, chủ đạo là thuốc thú y, thủy sản với sản phẩm xuất khẩu tại 22 quốc gia.

Đây cũng là tập đoàn bất động sản với nhiều dự án đình đám tại TP.HCM như Sunrise City, Lexington…

Kerry có trụ sở chính đặt tại Tralee, Ireland, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, nguyên liệu và hương liệu cho các ngành thực phẩm, nước giải khát và dược phẩm… .  tại hơn 140 quốc gia cùng hệ thống nhà máy sản xuất, bán hàng và các trung tâm công nghệ….

Theo: Zing.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận