Cập nhật 23:23 ngày 01/06/2020
Pháp luật | 14 tháng 06, 2017 | 15:25

Đâm chết người chỉ vì câu nói “nhậu phải góp tiền”

Đang ngồi nhậu thì thấy Thiện đi tới, anh Úy bảo “muốn nhậu thì góp tiền vô”. Từ câu nói này mà 2 bên cãi nhau. Thiện bỏ vào nhà thì anh Úy chạy theo xô ngã. Tức giận, Thiện lấy dao đâm chết anh Úy.

Ngày 14/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Hữu Thiện (sinh năm 1993, quê Bình Định) 18 năm tù về tội giết người.


Bị cáo Thiện tài phiên tòa.

Theo cáo trạng, anh Úy (sinh năm 1981, quê Thái Bình) thuê mặt bằng ở đường Nguyễn Đình Chính (quận Phú Nhuận) mở tiệm sửa xe.

Thiện làm công nhân công trình và tối về ngủ ở nhà anh Lộc (cạnh tiệm sửa xe của anh Uý). Tối 9/9/2016, sau khi uống bia, anh Lộc chở Thiện về nhà thì gặp chị Thủy (vợ anh Lộc) đang ngồi uống bia cùng anh Úy và nhóm.

Loading...

Lộc vào uống bia chung. Sau đó, Thiện ra tìm Lộc lấy chìa khóa để vào nhà. Nghĩ Thiện sẽ nhậu chung nên anh Úy bảo: “Muốn nhậu thì bỏ tiền vô chứ ở đây đâu có ai nhậu không”.

Từ câu nói đó mà 2 bên xảy ra cãi nhau, Thiện bỏ vào nhà. Tuy nhiên, Úy xông vào theo và đẩy Thiện té ngã, bị chảy máu vùng bụng. Tức giận, Thiện cầm dao đâm Úy khiến nạn nhân tử vong.

Trả lời chủ toạ, bị cáo thừa nhận hành vi của mình là côn đồ. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng nạn nhân đã chửi và xô mình nên mới đâm nạn nhân.

Tại phiên toà, gia đình bị hại bức xúc vì hành vi của bị cáo đã tàn nhẫn tước đoạt tính mạng bị hại. Bị hại có vợ đang bị bệnh, còn hai con thì quá nhỏ, phải nhờ sự giúp đỡ của ông bà.

Gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường tất cả các khoảng thiệt hại số tiền 925 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên xử bị cáo đã đồng ý bồi thường một lần 465 triệu đồng theo yêu cầu của đại diện bị hại.

Ngoài ra, phía gia đình bị hại còn yêu cầu xử lý hình sự ông Lộc và Thuỷ vì cho rằng hai người này thấy bị cáo dùng dao đâm anh Thiện nhưng không can ngăn để cho bị cáo ra tay đâm anh Thiện nhiều nhát.

Về vấn đề này, Viện KSND và toà yêu cầu đại diện bị hại có thể gởi đơn tố cáo đến Phòng PC45 Công an TPHCM để yêu cầu xử lý trong một vụ án khác.

http://dantri.com.vn/phap-luat/au-da-chet-nguoi-chi-vi-cau-noi-nhau-phai-gop-tien-20170614145423425.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận