Cập nhật 15:22 ngày 23/09/2020
Đời sống | 27 tháng 07, 2017 | 14:56

Dân tố bị hành khi xin cấp giấy khai tử: Nhà tang lễ khẳng định làm đúng theo nguyện vọng gia đình

“Tang lễ của ông V.X.Q (bố chị Hoa – PV), phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội đã được tổ chức đúng ngày giờ ghi trên hợp đồng”, đại diện nhà tang lễ 354 nêu.

Nhà tang lễ Bệnh viện 354.

Sự việc chị Vũ Thanh Hoa (Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội) phản ánh bị hành khi đi xin cấp giấy khai tử cho bố đẻ vào ngày 19/7 vẫn đang gây nóng dư luận.

Chị Vũ Thanh Hoa phản ánh, do nhà tang lễ chỉ làm việc từ 6h sáng đến 16h, sau thời gian này, các gia đình muốn tổ chức lễ tang cho người thân phải chờ đến ngày hôm sau nên việc chậm trễ giấy khai tử đã khiến bố chị “phải nằm lại trên dương thế một ngày”.

Loading...

Trước thông tin này, trao đổi với báo chí vào sáng 27/7, đại diện ban quản lý Nhà tang lễ 354, nơi tổ chức tang lễ cho bố chị Hoa khẳng định, tại nhà tang lễ luôn có cán bộ, nhân viên trực 24/24 để phục vụ người dân.

Trường hợp hết giờ hành chính, ban quản lý vẫn ký hợp đồng theo nguyện vọng của gia đình người quá cố. Không có chuyện 16h nhà tang lễ không tiếp nhận hợp đồng.

Đối với trường hợp gia đình chị Vũ Thị Hoa, theo đơn xin đăng ký tổ chức tang lễ, do Ban quản lý nhà tang lễ Bệnh viện 354 cung cấp, thời gian tổ chức tang lễ cho bố chị vào ngày 21/7, không phải ngày 20/7 như chị Hoa viết trên mạng xã hội và trả lời báo chí.

Cụ thể, đơn xin đăng ký tổ chức tang lễ do bà Vũ Thanh Hằng (chị ruột chị Hoa – PV) soạn ghi rõ, thời gian đưa thi thể bố chị vào nhà tang lễ là 3h sáng 19/7, thời gian tổ chức từ 11h – 13h ngày 21/7, an táng tại Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển.

Hợp đồng tổ chức tang lễ đã được thực hiện đúng theo nguyện vọng của gia đình.

“Tang lễ của ông V.X.Q (bố chị Hoa – PV), trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội đã được tổ chức đúng ngày giờ đã ghi trên hợp đồng. Không có chuyện tang lễ bị lùi lại 1 ngày so với hợp đồng”, đại diện Ban quản lý Nhà tang lễ Bệnh viện 354 khẳng định.

Đại diện Ban quản lý cũng nêu rõ, nếu trong trường hợp vì quá gấp gáp, gia đình chưa xin được giấy chứng tử tại nơi cư trú, ban quản lý nhà tang lễ sẽ hướng dẫn thân nhân của người quá cố viết đơn tay đến cơ quan công an xin xác nhận gia đình có người qua đời.

Còn với những trường hợp còn lại khi ký hợp đồng hỏa táng thì buộc phải có giấy chứng tử. Trường hợp bị mất tại bệnh viện do bệnh lý bình thường thì có thể lấy xác nhận của bệnh viện để tổ chức tang lễ.

Về quy trình tổ chức tang lễ, trước tiên gia đình phải có đơn xin tổ chức tang lễ theo mẫu. Sau đó cán bộ tiếp nhận sẽ cung cấp lịch tổ chức tang lễ trong vài ngày tới để gia đình lựa chọn giờ nhằm tránh bị trùng lịch, sau đó sẽ đăng ký, hẹn ngày ký hợp đồng.

Do Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 354 luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, nên từ trước đến nay tại đây chưa có trường hợp nào phải lùi ngày tổ chức tang lễ do thiếu giấy chứng tử.

Ở một diễn biến khác, sáng nay đã có khoảng 6- 7 người nhà cùng với chị Vũ Thanh Hoa lên làm việc với đoàn thanh tra công vụ của TP Hà Nội để làm rõ thủ tục cấp giấy khai tử cho bố chị vào ngày 19/7 tại phường Văn Miếu.

http://soha.vn/dan-to-bi-hanh-khi-xin-cap-giay-khai-tu-nha-tang-le-khang-dinh-lam-dung-theo-nguyen-vong-gia-dinh-20170727124452425.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận