Cập nhật 10:59 ngày 05/06/2020
Đời sống | 10 tháng 07, 2013 | 12:05

Dân mạng nhốn nháo vì tờ giấy khám nghĩa vụ quân sự ngày 11/7/2013

LTS: Cùng với loạt bài phản ánh thông tin về việc có nhiều thanh niên tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự cũng như có những thông tin trên nhiều diễn đàn bày cách trốn nghĩa vụ quân sự, chúng tôi tiếp tục phát hiện bức ảnh dưới đây được chia sẻ rất nhiều trên […]

LTS: Cùng với loạt bài phản ánh thông tin về việc có nhiều thanh niên tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự cũng như có những thông tin trên nhiều diễn đàn bày cách trốn nghĩa vụ quân sự, chúng tôi tiếp tục phát hiện bức ảnh dưới đây được chia sẻ rất nhiều trên facebook…
Trước kỳ thi ĐH, CĐ 2013, chuyện liên quan đến nghĩa vụ quân sự (NVQS) của lứa tuổi sinh năm 1995 (lứa tuổi thi năm nay) đã được bàn luận rải rác trên nhiều trang facebook, và đến khi kỳ thi này diễn ra thì càng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều status, chuyện phiếm, ảnh chế… hài hước về việc nếu trượt ĐH thì sĩ tử sẽ làm gì, và phổ biến có 2 phương án: Về quê chăn vịt, hoặc đi NVQS.
Mặc dù thực hiện NVQS vừa là trách nhiệm thiêng liêng, vừa là vinh dự của mỗi công dân, nhưng thực tế trên mạng xã hội đang tồn tại quan niệm lệch lạc của không ít bạn trẻ, cho rằng ai phải đi thực hiện NVQS là… gặp hạn! Điều này được phản ánh khá rõ nét qua những comment về bức ảnh dưới đây.

Dân mạng nhốn nháo vì tờ giấy khám nghĩa vụ quân sự ngày 11/7/2013
Cụ thể, ngày 9/7 một số fanpage đã chia sẻ hình ảnh một tờ giấy báo khám nghĩa vụ quân sự ở một phường thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Tờ giấy này ghi ngày triệu tập khám sức khỏe là 11/7/2013, đúng 1 ngày sau sinh nhật của bạn N.T.H, và cũng đúng 1 ngày sau đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ 2013 kết thúc. Chính sự trùng hợp ngẫu nhiên này khiến dân mạng hào hứng bàn luận sôi nổi.
Chưa nói về độ chân thực của bức ảnh (không loại trừ khả năng được cắt ghép), điều quan trọng là các comment đã thể hiện thái độ của một bộ phận giới trẻ đối với việc thực hiện NVQS.
Tại một fanpage có tên “Hãy nguy hiểm…”, đến thời điểm này đã có 3.370 người like bức ảnh, 72 lượt share và gần 300 comment. Không ít cư dân mạng đã bình luận bằng các từ ngắn gọn: “xong”, “thôi xong”, “xong phim”, “xác định rồi”, “chia buồn”… Một số bạn thì viết “chúc mừng” với sắc thái đùa cợt. Với họ, dường như việc thực hiện NVQS là điều gì đó rất “xui xẻo”, làm hỏng tương lai!

Dân mạng nhốn nháo vì tờ giấy khám nghĩa vụ quân sự ngày 11/7/2013
Trong số các comment, cũng có bạn (nhưng số như thế này không nhiều), viết với tâm trạng khá bức xúc vì những người khác: “Nói thật chứ mấy thằng lúc nào cũng bảo là đất nước mà có chiến tranh thì cũng xung phong ra trận để bảo vệ Tổ quốc thì xin thưa ngay cả cái đơn giản nhất là đi NVQS mà còn không dám đi thì bày đặt to mồm đòi giúp đất nước thì giúp bằng cách nào? Hay các bạn chỉ ngồi facebook khi nào có ngày kỷ niệm thì hùa nhau đặt cờ đỏ avatar thế là yêu nước lắm rồi”?

TTT/soha

Loading...
Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận