Cập nhật 13:27 ngày 23/02/2020
Uncategorized | 29 tháng 10, 2015 | 11:55

“Đàn ông kết hôn chỉ thêm chứ không mất…”

Bà mẹ 9x đã gây bão mạng với quan điểm: Đàn ông kết hôn chỉ thêm chứ không mất…Phụ nữ kết hôn lãi mỗi đứa con.

“Đàn ông kết hôn chỉ thêm chứ không mất,”…đoạn chia sẻ mở ra một loạt những điều “được” của đàn ông và cái “mất” của thân đàn bà khi kết hôn của một bà mẹ trẻ hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng với gần 35 nghìn lượt thích và 24 nghìn lượt chia sẻ.

Nguyên văn đoạn viết:

“Đàn ông kết hôn, chỉ có thêm chứ không mất!

Họ được còn cả ba mẹ gia đình, lại có thêm người vợ chăm lo phụ cho gia đình, sinh con đẻ cái cho mình, cùng mình phát triển sự nghiệp…

Loading...

Phụ nữ, cũng được sinh ra từ nỗi đau và máu của mẹ, cũng được nuôi dạy ăn học ngang mọi người. Kết hôn rồi coi như mất gia đình, rời xa cha mẹ xóm làng.

Ba mẹ ốm đau không thể chăm sóc, có điều kiện thì giúp cái này biếu cái kia, không có tiền thì lon gạo cũng không cho nổi!

Phụ nữ kết hôn, lãi mỗi đứa con. Còn gần như mất đi mọi thứ: ba mẹ đẻ, thanh xuân, nhan sắc, sự tự do…và…quyền bình đẳng!! Họ cũng kiếm tiền như chồng, lại phải thêm công việc nhà cửa. Lại phải bầu bì sinh đẻ nuôi dạy con cái!

Sau sinh, sức khoẻ lẫn sự trẻ trung mất đi. Gặp người chồng hiểu chuyện thì cho vợ tân trang ăn diện. Gặp thằng khốn nạn nó chê nó chán nó đi cặp bồ.

Kết hôn, phụ nữ rời xa những ngày tháng vui vẻ tự do đi đâu đi đó, bớt vui chơi bớt làm những thứ mình thích. Thay vào đó là áp lực từ chồng từ con, từ gia đình chồng, bên nội bên ngoại…

Người thương thì ít kẻ ganh ghét đâm thọt thì bao vây.

Sống vui thì bị nói là đồ vô lo vô nghĩ.

Sống trầm uất thì bị chửi là “sướng thế có gì mà than. Đồ không biết điều..”

Kiếm ra tiền thì bảo là nhờ chồng mà có.

Không kiếm được tiền thì bảo là thứ ăn bám gánh nặng cho đàn ông..!

Làm tốt 10 lần thì coi như không biết không thấy.

Sai sót vài lần thì nhắc tới nhắc lui.

Mỗi lần có chuyện là đưa đầu ra hứng trọn tội lỗi.

***

Có bao nhiêu ông chồng thấu hiểu được mỗi khổ, mệt mỏi, căng thẳng buồn phiền mà vợ mình phải trải qua mỗi ngày?

Có bao nhiêu ông chồng dám bảo vệ vợ như lời hứa trước khi cưới?

Có bao nhiêu ông chồng chấp nhận rời xa gia đình để xây dựng và bảo vệ cho gia đình nhỏ của mình trước sóng gió và mâu thuẫn?

Có bao nhiêu ông hiểu được ý nghĩa từ “khác máu tanh lòng”, hiểu cảm giác cô độc giữa một “gia đình”?

Có bao nhiêu?? !!!!

Hay ông nào cũng muốn thêm mà không muốn bớt! Thà để vợ khổ chứ không để mình thiệt!

Mọi lời hứa trước hôn nhân đều màu hồng bay bổng! Cái làm được trong hôn nhân mới là cái khẳng định bản lĩnh người làm chồng, làm cha!

Tôi đã thấy bao nhiêu đôi trẻ phải chia tay, bao nhiêu đứa trẻ phải sống trong thiếu thốn tình thương cha mẹ. Không phải vì do 2 người hết yêu nhau, mà là do không thể “tránh” và “không chịu” tránh những nguyên nhân gây tổn thương nhau trong cuộc sống!

Ai làm chồng làm vợ thì hãy nhớ! Hãy bảo vệ gia đình trước khi sóng gió ập tới!

Cái cây bật gốc rồi thì không thể hồi sinh!”

"Đàn ông kết hôn chỉ thêm chứ không mất..." - 2

Đoạn tâm sự gây bão cộng đồng mạng

Được biết, chủ nhân của đoạn tâm sự gây bão này là Quỳnh Trang, một bà mẹ sinh năm 1990, đã kết hôn, có một con trai hơn gần 2 tuổi và hiện đang sống tại Tp.Đà Nẵng.

Quỳnh Trang cho biết, đoạn tâm sự được cô viết ra chỉ để giãi bày tâm trạng và chia sẻ ý kiến lên trang cá nhân. “Trong một ngày đoạn viết lại trở thành chủ đề được quan tâm chia sẻ nhanh và nhiều không tưởng, mình vừa thấy vui vừa thấy buồn. Đáng vui là vì tâm sự của mình chạm được vào trái tim và cảm xúc nhiều người. Và đáng buồn cũng chính vì điều đấy! Tại sao lại nhiều phụ nữ cảm thấy “như đang nói thay lòng mình” như vậy? Vì quá nhiều người chồng không hiểu được nỗi lòng của họ hay vì họ đã trải qua những cảm xúc không mấy nhẹ nhàng như vậy”, Quỳnh Trang tâm sự.

Bà mẹ 25 tuổi cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình trước một số lời chỉ trích của cộng đồng mạng khi cho rằng “than vậy thì đừng lấy chồng” hay “biết lấy chồng khổ thì sao còn lấy?”: “Bạn biết cuộc đời sau này của bạn thế nào không? Phải dấn thân vào mới biết, phải trải qua mới hiểu, phải gặp khó khăn mới có kinh nghiệm. Và khi đã thấy những khó khăn có thể gặp trong hôn nhân thì phải chia sẻ để cùng nhau tránh!

Nếu ai “đang may mắn” có cuộc sống thoải mái vui vẻ thì hãy im lặng mà tận hưởng! Chưa tới lúc nằm xuống đất sâu thì chưa biết sau này số phận sẽ xoay hướng rẽ lối như thế nào đâu. Đừng vội phán xét nỗi khổ của người khác!

Biết là sống khổ thì cũng phải sống. Biết ngoài đường xe cộ nguy hiểm thì cũng phải đi. Biết yêu có thể bị phản bội thì cũng phải yêu. Biết kết hôn mất nhiều thứ những cũng phải cưới. Biết đẻ sẽ đau thì cũng phải có con.

Biết rất nhiều thứ sẽ ập tới nếu bước vào nhưng không thể vì vậy mà sống như “thực vật” không dám làm gì.”

http://eva.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/dan-ong-ket-hon-chi-them-chu-khong-mat-c3a242286.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận