Cập nhật 10:55 ngày 14/07/2020
Khoa học | 13 tháng 01, 2015 | 17:37

Đang mổ bụng, bác sĩ phát hiện bệnh nhân vẫn sống

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Đức phải ngừng công việc lấy nội tạng từ một tử thi bệnh nhân sau khi họ phát hiện não của ông chưa chết.

Sau khi mọi cơ quan trong cơ thể một người đàn ông ngừng hoạt động, các bác sĩ trong một bệnh viện ở Bremen, Đức tuyên bố ông đã chết. Vì thế họ thực hiện ca mổ để lấy nội tạng trong cơ thể ông nhằm hiến tặng cho người khác.

Nhưng khi đang mở ổ bụng của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện não của ông chưa thực  sự chết, báo Suddeutsche Zeitung đưa tin hôm 12/1.

dang-mo-bung-bac-si-phat-hien-benh-nhan-van-song
Ảnh minh họa: philly.com

“Chắc chắn người đàn ông không thể trở lại trạng thái bình thường do não của ông ấy tổn thương quá nặng, nhưng rõ ràng về mặt lý thuyết ông ấy vẫn sống”, một nguồn tin trong bệnh viện nói.

Loading...

Hiệp hội Y khoa Đức sẽ điều tra vụ việc để xem việc gì đã xảy ra với cơ thể người đàn ông, báo The Local cho hay.

Axel Rumia, giám đốc Hiệp hội Cấy ghép Nội tạng Đức, nói rằng vụ việc là một sự kiện đáng chú ý. Hiệp hội Cấy ghép Nội tạng Đức là tổ chức đánh giá mức độ chính xác trong những tuyên bố về người chết của mọi bệnh viện trên lãnh thổ Đức.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận