Cập nhật 05:24 ngày 22/09/2020
Tư vấn pháp luật | 12 tháng 07, 2014 | 10:00

Đánh bạc bị đi tù bao nhiêu năm?

Người nào đánh bạc trái phép có giá trị từ hai triệu đến dưới 50 triệu đồng bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm.

Em trai tôi bị bắt với tội danh đánh bạc. Tại sới bạc đấy công an thu giữ được hơn 300 triệu đồng. Vậy xin hỏi em tôi có bị đi tù không? Và đi tù bao nhiêu năm?

danh-bac

Trả lời:

Tội Đánh bạc trái phép được quy định tại Điều 248 Bộ luật Hình sự. Điều 248 quy định:

Loading...

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới hai triệu nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ hai năm đến 7 năm: có tính chất chuyên nghiệp; tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận