Cập nhật 10:54 ngày 31/10/2020
Pháp luật | 28 tháng 07, 2016 | 15:56

Đánh chết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên đường

Ngày 28-7, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thanh Ngộ (29 tuổi, ngụ quận Cái Răng) 18 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19g ngày 3-6-2012, Võ Thành Đức chạy xe ô tô đến vòng xoay đường 30-4 giao đường Nguyễn Văn Linh để qua cầu Hưng Lợi về TP.HCM. Đúng lúc này, bất ngờ Huỳnh Chí Thông chạy xe máy chở vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang, chạy tốc độ nhanh, rẽ sang đường về hướng cầu Hưng Lợi nên xảy ra cự cãi với Đức.

Đức chạy xe ô tô ép xe của Thông vào lề đường ba lần để cự cãi và đánh Thông. Thông đánh trả lại rồi bỏ chạy. Trong lúc Đức và Thông đuổi đánh nhau thì Trang chạy xe máy về nhà thông báo cho Ngộ (anh ruột Trang) và Nguyễn Thanh Toàn (anh bà con của Trang) biết việc Thông bị đánh.

danh-chet-nguoi-chi-vi-mau-thuan-nho-tren-duong
Bị cáo Nguyễn Thanh Ngộ tại tòa ngày 28-7. Ảnh: CTV

Khi chạy tới thấy Thông và Đức đánh nhau, Ngộ xông vào dùng dao đâm nhiều nhát vào người Đức, gây thương tích. Toàn dùng tay đánh Đức. Trần Thanh Sang (bạn cùng xóm với Ngộ) chạy xe ngang thấy cũng xông vào, dùng nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu, ngực của Đức.

Loading...

Lực lượng dân phòng có mặt thì Ngộ, Toàn, Thông, Sang bỏ chạy. Đức được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 21g45 cùng ngày tử vong. Kết luận giám định cho thấy, Đức tử vong do choáng mất máu cấp sau khi đứt thủng thận trái, ruột non và động mạch đùi.

Sáng hôm sau Sang bị bắt. Sau đó, Toàn, Thông đến công an đầu thú. Ngộ bỏ trốn nên bị truy nã và đến ngày 19-10-2015 thì đến công an đầu thú.

Năm 2013, TAND tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên phạt Thông năm năm tù, Toàn tám năm tù, Sang 10 năm tù cùng về tội giết người.

Được biết, năm 2006, Ngộ từng bị TAND tối cao tại TP.HCM xử phạt 12 năm tù về tội giết người, chấp hành đến năm 2009 thì được đặc xá.

http://plo.vn/phap-luat/giet-nguoi-chi-vi-mau-thuan-nho-tren-duong-643464.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận