Cập nhật 12:18 ngày 07/07/2020
Tâm sự | 18 tháng 07, 2013 | 15:29

Dấu hiệu nhận biết bạn đã nghiện sex

Xem phim khiêu dâm không phải là một hành động sai trái khi bạn thực sự đủ tuổi để sử dụng nó và không làm ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng vào nó, sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiệm […]

Xem phim khiêu dâm không phải là một hành động sai trái khi bạn thực sự đủ tuổi để sử dụng nó và không làm ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng vào nó, sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng.
Vậy làm thế nào để chúng ta nhận ra được tình trạng nghiện xem phim khiêu dâm của mình? Hãy cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu cụ thể dưới đây:

1. Không có thời gian dành cho những thứ khác

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian ngồi trước máy tính để xem phim khiêu dâm một mình, thì rất có thể bạn đang bị nghiện nó.

2. Thất vọng về bản thân ngay sau khi xem phim sex

Loading...

Nếu bạn thường để tay trong đũng quần và thủ dâm trong khi đang xem phim khiêu dâm. Nhưng ngay sau khi “về đích”, bạn lại cảm thấy thất vọng hay ghét bản thân mình vì đã làm việc đó, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên hạn chế việc thực hiện thói quen này.
Dấu hiệu nhận biết chứng nghiện phim sex và cách kiểm soát
Dấu hiệu nhận biết chứng nghiện phim sex và cách kiểm soát

3. Cảm thấy thường xuyên bất lực và không tìm được lựa chọn nào khác ngoài việc xem phim khiêu dâm

Khi bị nghiện phim sex, bạn không muốn bỏ lỡ những video khiêu dâm, không tập trung khi tham gia những hoạt động khác, và thường truy cập vào một vài trang web “người lớn” khi bạn ở một mình.

4. Luôn thích được ở một mình

Trong khi, hầu hết mọi người đều ghét sự cô đơn thì bạn lại thường xuyên muốn được ở một mình để có thể xem phim sex.

5. Dành hơn 1 tiếng mỗi ngày chỉ để xem phim khiêu dâm

Đàn ông và phụ nữ đều xem phim sex, nhưng họ làm điều đó trong chừng mực hạn chế. Bạn thường sử dụng hơn 1 tiếng mỗi ngày để xem những hình ảnh gợi cảm trên máy tính? Rất có thể, thói quen này đang biến bạn trở thành người nghiện phim khiêu dâm.
Nếu bạn đang gặp rắc rối về thói quen xem phim khiêu dâm của mình, hãy thử thực hiện 12 gợi ý dưới đây để kiểm soát được tình trạng nghiện phim sex và tìm lại được sự cân bằng trong đời sống tình dục của chính mình:

– Cố gắng dừng lại việc xem phim khiêu dâm càng sớm càng tốt

Nguyên nhân lớn nhất khiến nam giới bị nghiện phim khiêu dâm là do số lượng thời gian họ dành cho nó quá nhiều. Phim khiêu dâm có thể lôi cuốn người xem và bạn khó có thể nhận ra điều đó. Do vậy, thay vì từ bỏ hoàn toàn việc xem phim khiêu dâm, hãy cố gắng thoát ra khỏi nó một cách nhanh chóng.

– Giới hạn số lượng video

Bạn nên giới hạn số lượng video khiêu dâm để xem mỗi tối trước khi đi ngủ. Hãy kết thúc video sớm nếu bạn cảm thấy không có hứng thú. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế xem tranh ảnh “người lớn” và truy cập vào các trang web khiêu dâm.

– Hãy bận rộn hơn

Hãy làm cho mình trở nên bận rộn hơn. Đó là cách dễ nhất giúp bạn dành thời gian quá nhiều vào việc xem phim khiêu dâm.

– Tìm cho mình một người yêu/người bạn đời

Đây có thể là một gợi ý sáo rỗng bởi vì không ít nam giới đang ở trong mối quan hệ vợ chồng nhưng vẫn nghiện xem phim “người lớn”. Tuy nhiên, nếu cố gắng chuyển hướng quan tâm sang người yêu/người bạn đời, có thể bạn sẽ loại bỏ được thói quen xem phim khiêu dâm của mình, thậm trí là bạn sẽ hài lòng hơn với đời sống tình dục lứa đôi.
Dấu hiệu nhận biết chứng nghiện phim sex và cách kiểm soát
Dấu hiệu nhận biết chứng nghiện phim sex và cách kiểm soát
– Xem quá nhiều phim sex

Đây có thể được coi là phương pháp “lấy độc trị độc”, bởi vì khi bạn dành quá nhiều thời gian để xem phim khiêu dâm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và có thể là bạn sẽ cảm thấy không hứng thú với nó nữa. Đôi khi, ham mê một cái gì đó quá mức có thể khiến bạn nhanh chán và dễ dàng loại bỏ thói quen đó.

– Nên có sự phân tâm

Mỗi khi bạn nghĩ đến chuyện thủ dâm, hãy làm một cái gì đó mà bạn cảm thấy lành mạnh liên quan đến sở thích của bạn.

– Quan hệ tình dục và xem phim khiêu dâm cùng một lúc

Nếu đang ở trong mối quan hệ với người yêu/người bạn đời mà bạn vẫn bị nghiện xem phim “người lớn”, hãy gợi ý nàng cùng xem phim với bạn, đồng thời kết hợp với chuyện “yêu”. Cách làm này sẽ giúp bạn cải thiện được đời sống tình dục của mình, cũng như giúp loại bỏ chứng nghiện phim khiêu dâm.

– Để một trò chơi yêu thích trên giao diện máy tính/điện thoại của bạn

Nam giới thường thích chơi game, vì vậy, thực hiện theo cách này sẽ giúp họ tham gia vào các trò chơi, ít quan tâm đến những phim ảnh nhạy cảm. Hãy thay thế ứng dụng xem phim khiêu dâm bằng một ứng dụng giải trí khác trên giao diện máy tính/điện thoại, chẳng hạn như một loại trò chơi mà bạn yêu thích.

– Hạn chế những lúc ở một mình

Nếu bạn đang nghiện xem phim khiêu dâm, hãy cố gắng hạn chế việc ở một mình trong phòng riêng. Bạn nên gặp gỡ bạn bè, tham gia các hoạt động thể chất hoặc đi du lịch cùng người thân trong gia đình để có có thể loại bỏ được thói quen đó.
Dấu hiệu nhận biết chứng nghiện phim sex và cách kiểm soát

Dấu hiệu nhận biết chứng nghiện phim sex và cách kiểm soát

– Rút ngắn thời gian xem phim lại

Nếu thời gian mỗi ngày bạn dành cho phim “người lớn” là quá nhiều, hãy học cách rút ngắn thời gian xem lại. Ban đầu bạn có thể quen xem phim có độ dài 15-20 phút, hãy cố gắng giảm một vài phút xem của mình trong mỗi lần xem. Thực hiện theo cách này thường xuyên, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hạn chế được chứng nghiện phim khiêu dâm của mình.

– Hạn chế để tay trong đũng quần

Giảm số lượng thời gian để tay trong đũng quần một lần một ngày, hoặc tối đa là hai lần một ngày. Thủ dâm vào lúc sáng sớm hoặc ban đêm, có thể sẽ giúp bạn loại bỏ được những hình ảnh khiêu dâm ra khỏi tâm trí của mình. Sau đó, hãy dần dần từ bỏ thói quen này bằng cách đánh lạc hướng những ham muốn của bạn.

– Hãy nhớ rằng, nghiện phim sex chỉ là một giai đoạn

Hầu hết mọi người đều đã từng xem phim khiêu dâm, vì vậy bạn không nên cảm thấy xấu hổ hay ghét bỏ bản thân vì thói quen này. Thực tế, tình trạng nghiện phim sex chỉ diễn ra trong một giai đoạn nào đó, đặc biệt là khi bạn ở tuổi vị thành niên. Nếu bạn thực sự quyết tâm và tích cực tham gia các hoạt động thể chất lành mạnh, chắc chắn, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được giai đoạn này.
Thực hiện 12 gợi ý ở trên cùng với ý trí quyết tâm cao độ, chắc chắn bạn có thể kiểm soát và loại bỏ được thói quen xem phim sex chỉ trong một vài tuần.

Theo: Soha.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận