Cập nhật 12:49 ngày 16/07/2020
Đời sống | 03 tháng 03, 2015 | 14:43

Dây phơi cứa đứt cổ họng người đi đường

Khi đang chạy xe qua rừng cao su, bất ngờ anh Tâm bị một sợi dây bằng kim loại treo ngang đường cứa đứt thực quản và cổ họng.

Dut-hong

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Ngày 3/3, bác sĩ Hoàng Bá Dũng, trưởng Khoa Tai – Mũi – Họng bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết vừa nối thành công cổ họng và thực quản cho bệnh nhân Tâm (20 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh).

Vào sáng 2/3, thanh niên này cùng một người bạn vào rừng cao su bằng xe máy. Khi đang chạy với tốc độ tương đối nhanh thì 2 người vướng sợi dây kim loại treo ngang đường. Người lái xe đã né được, còn anh Tâm ngồi sau bị che khuất tầm nhìn nên sợi dây cứa ngang cổ.

Loading...

Sau khi gặp nạn, 2 người vẫn tiếp tục di chuyển. Nhưng về tới nhà thấy khó thở, cổ sưng to, nên Tâm tự lái xe hơn 100 km lên bệnh viện Chợ Rẫy để khám.
Theo các bác sĩ bệnh nhân đã được phẫu thuật nối thực quản và cổ họng nên sức khỏe đã ổn định. “Gặp những tình huống như trên nếu đến bệnh viện chậm thì nạn nhân có thể bị nghẹt thở dẫn tới tử vong”, bác sĩ Dũng khuyến cáo.

Theo: Zing.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận