Cập nhật 07:05 ngày 29/02/2020
Uncategorized | 29 tháng 08, 2014 | 14:36

Đem di ảnh đến Sở Y tế hỏi nguyên nhân về cái chết bất thường của sản phụ

Sáng 29/8, người nhà của sản phụ Thu đã mang di ảnh của chị kéo đến Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu Sở sớm đưa ra nguyên nhân cũng như trách nhiệm về cái chết của mẹ con sản phụ.

Sản phụ chết bất thường: Đem di ảnh tới Sở Y tế hỏi nguyên nhân - Ảnh 1
Gia đình đau đớn trước cái chết của mẹ con chị Thu.

Tại đây, lãnh đạo Sở Y tế đã có cuộc họp “bất ngờ” với người nhà sản phụ Lê Thị Thu (43 tuổi, trú thôn Dạ Khê, Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), trong cuộc họp Ông Lê Văn Ngãi (bố đẻ chị Thu – PV) trình bày lý do người thân của chị Thu mang di ảnh đến Sở: “Hiện nay, tôi rất mong Sở Y tế làm rõ nguyên nhân cái chết của con tôi, vậy mà đã 53 ngày trôi qua Bệnh viện TP Huế, Sở Y tế chưa có một thông tin nào cho gia đình. Bởi vậy, chúng tôi đến đây mong các cơ quan ban ngành nói rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm về cái chết của con và cháu tôi”.

tin-tuc 4

Sản phụ chết bất thường: Đem di ảnh tới Sở Y tế hỏi nguyên nhân - Ảnh 3

Loading...

Người nhà chị thu mang theo di ảnh đến sở Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Sản phụ chết bất thường: Đem di ảnh tới Sở Y tế hỏi nguyên nhân - Ảnh 4
Sở Y tế đã có một cuộc họp ‘bất ngờ’ với người nhà mẹ con sản phụ.

Anh Dương Anh Tuấn (chồng chị Thu) bức xúc nói: “Về việc trước đây Sở Y tế có sắp xếp cho người nhà được đối chất với Bệnh viện TP Huế để làm rõ việc có hay không người nhà xin chuyển viện nhưng đã bị hoãn lại, đến nay gia đình vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía Sở thông báo cho gia đình sẽ đối chất vào ngày nào. Vì vậy, tôi yêu cầu Sở làm rõ vì sao? Tôi phải mất vợ, con tôi mất mẹ, nỗi đau này có mấy ai thấu hiểu? Đã nhiều ngày trôi qua, gia đình chúng tôi đang mong các cơ quan ban ngành làm rõ nguyên nhân cụ thể?”.

Sản phụ chết bất thường: Đem di ảnh tới Sở Y tế hỏi nguyên nhân - Ảnh 5

Sản phụ chết bất thường: Đem di ảnh tới Sở Y tế hỏi nguyên nhân - Ảnh 6
Trong lúc đại diện người nhà làm việc với Sở Y tế, người thân sản phụ ngồi trước sảnh để đợi câu trả lời.

Trả lời cho những câu hỏi của người nhà chị Thu, ông Nguyễn Mậu Duyên – Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y cho biết: “Hiện nay, Sở vẫn đang làm việc theo đúng trình tự của ngành là trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày tiếp nhận đơn yêu cầu của người nhà (8/8 – PV) sẽ kết luận gửi đến người nhà. Còn việc vì sao Sở Y tế đã sắp xếp đối chất rồi hoãn lại, bởi vì vụ việc đã được cơ quan công an đang điều tra làm rõ nên chúng tôi phải phối hợp sắp xếp người nhà đối chất với bệnh viện TP Huế, bên cạnh đó phải có sự tham gia của Công an và Sở Y tế”.
Ông Bùi Minh Bảo – Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết: “Hiện tại, Sở vẫn đang làm đúng tất các trình tự của ngành quy định. Nếu người nhà có yêu cầu gì thì cứ việc gửi đơn đến sở, chúng tôi sẽ giải quyết trả lời tối đa không quá 2 ngày” .

Trước đó báo Đời sống và Pháp luật đã thông tin, vào sáng 10/7, người nhà chị Lê Thị Thu (43 tuổi, trú thôn Dạ Khê, Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) đã kéo đến Bệnh viện TP Huế trực tiếp gặp giám đốc yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của hai mẹ con bà Thu.

Theo đó, sáng 10/7, sau khi mẹ con chị Lê Thị Thu nhập viện để sinh, chết bất thường người nhà đã kéo đến Bệnh viện TP Huế trực tiếp gặp ban lãnh đạo Bệnh viện thành phố Huế yêu cầu làm rõ trách nhiệm và nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của hai mẹ con chị Thu.

Anh Dương Anh Tuấn (chồng chị Thu) cho hay: Chiều ngày 3/7 anh Tuấn chở chị thu đến Bệnh viện Kim Long (tên người dân thường gọi Bệnh viện Thành Phố Huế – PV) để khám thai. Sau khi thăm khám bác sĩ kết luận thai già tháng 01 ngày rồi hẹn ngày 9/7 nhập viện.

Sáng 7/7, do không yên tâm anh Tuấn đã chở vợ chị Thu đến Bệnh viện Kim Long khám lại, khi khám anh Tuấn có đặt vấn đề xin chuyển viện sang Bệnh viện trung ương Huế…. Bác sĩ vẫn hẹn ngày 9/7 đến nhập viện.

Sáng 9/7, đúng hẹn đồng thời chị Thu có đau bụng nên anh Tuấn chở chị Thu đến đến bệnh viện Kim Long dể nhập viện. Sau khi được khám bác sĩ tư vấn sản phụ và thai nhi bình thường và sinh tại đây vẫn được. Anh Tuấn còn cho biết lúc đó anh có xin chuyển chị Thu sang Bệnh viện trung ương để sinh thì được một nam nhân viên y tế trả lời “Muốn chuyển viện thì ra xem bảng hướng dẫn ở ngoài cửa”, anh Tuấn có ra xem, sau đó ngồi chờ ở phòng sinh cùng vợ.

Đến 9h cùng ngày chị Thu được đưa vào phòng sinh, khoảng 11h có một nữ y tá ra yêu cầu gia đình đưa áo quần cho trẻ. Đến hơn 12h bác sĩ gọi người nhà vào lúc này anh Tuấn thấy các y bác sĩ đang hồi sức cấp cứu cho sản phụ. Bác sĩ thông báo sản phụ Thu nguy kịch phải chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Khi được chuyển đến khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế, sản phụ Lê Thị Thu đã hôn mê sâu, tim đập yếu, không có mạch, xuất huyết âm đạo và miệng. Nhập viện được khoảng 5 phút thì tim ngưng đập nên bác sĩ phải đánh sốc điện để lấy lại nhịp tim, tuy nhiên nhịp tim sản phụ đập trở lại nhưng rất yếu, nghi chết não. Thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ. Đến khoảng 22h ngày 9/7 thì sản phụ tử vong.
Sáng 10/7, thi thể sản phụ Lê Thị Thu và thai nhi đã được người thân đưa về nhà lo hậu sự.

Theo Doisongphapluat.com

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận