Cập nhật 15:21 ngày 14/07/2020
Đời sống | 28 tháng 07, 2017 | 08:24

Đi 6 lượt xin chứng tử: Camera chứng minh tất cả

Theo chị Hoa, muốn biết sự việc xảy ra như thế nào chỉ cần xem lại camera tại UBND phường là nắm được hết. Nếu không có tiếng thì phải có hình.

Tịch thu camera tại bộ phận một cửa UBND phường Văn Miếu

Ngày 27/7, Đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND phường Văn Miếu và gia đình chị Vũ Thanh Hoa (phường Văn Miếu) liên quan đến phản ánh cán bộ phường này gây khó dễ khi cấp giấy chứng tử.

Cuộc làm việc bắt đầu từ 10h30 sáng và kéo dài đến hơn 13h cùng ngày.

Theo thông báo đây là cuộc họp kín để nghe phản ánh từ phía gia đình chị Hoa và các bên liên quan nên báo chí không được tham gia cùng.

Loading...


Đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND phường Văn Miếu và gia đình chị Vũ Thanh Hoa

Sau buổi làm việc, ông Phạm Thanh Cao, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó đoàn kiểm tra công vụ chia sẻ với báo chí, trong chiều 27/7 đoàn sẽ báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh thông tin về vụ việc cho UBND TP Hà Nội.

Một thành viên đoàn kiểm tra công vụ tiết lộ với báo chí, đoàn đã tịch thu và niêm phong camera tại phòng hành chính – một cửa của UBND phường Văn Miếu.

Vị này cho biết, theo kiểm tra ban đầu thì camera hôm xảy ra sự việc có dấu hiệu bị lỗi. Đoàn thanh tra đang gửi camera về Sở Thông tin và truyền thông để kiểm tra, làm rõ phục vụ cho việc thanh tra vụ việc mà Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao.

Chỉ cần xem lại camera là nắm được hết

Chiều 27/7, tiếp phóng viên Báo Đất Việt tại nhà riêng, chị Vũ Thanh Hoa cho biết gia đình chị gồm 5 người đã có buổi làm việc riêng với đoàn thanh tra công vụ của UBND TP Hà Nội tại trụ sở UBND phường Văn Miếu trong sáng 27/7.

“Tôi và chị gái đã trình bày lại tất cả quá trình làm thủ tục, giấy tờ tại UBND phường Văn Miếu. Những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí tôi đều thuật lại đầy đủ. Đoàn kiểm tra không có yêu cầu gì mà chỉ nghe tôi tường thuật lại sự việc”, chị Hoa nói.


Chị Hoa trò chuyện với Đất Việt chiều 27/7

Chị Hoa cho biết bản thân đã nắm được thông tin tại phòng một cửa – UBND phường Văn Miếu có lắp hệ thống camera tại góc tường.

“Tôi có nói với đoàn thanh tra, muốn biết cụ thể sự việc như thế nào thì chỉ cần xem lại camera tại UBND phường là nắm được hết. Nếu không có tiếng thì phải có hình”, chị Hoa khẳng định.

Chị Hoa cho biết, tối 25/7, sau khi chị đăng thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, đoàn cán bộ của UBND phường Văn Miếu đã đến nhà riêng gặp gỡ, chia sẻ và gửi lời xin lỗi đến gia đình.


Hợp đồng tổ chức tang lễ gia đình chị Hoa làm là ngày 21/7

“Bố tôi dù đã mất rồi nhưng khi vào nhà nếu thật sự cầu thị thì họ phải thắp cho bố tôi một nén hương. Tuy nhiên đại diện phường Văn Miếu không ai làm vậy cả. Họ gửi lời xin lỗi đến mẹ tôi, đến các thành viên trong gia đình. Đến cuối cùng mới xin lỗi vong linh bố tôi. Gia đình tôi thấy lời xin lỗi đó không thật tâm và không chấp nhận.

Riêng với cán bộ Hiếu chúng tôi ghi nhận lời xin lỗi và thấy nó xuất phát từ tấm lòng”, chị Hoa nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 26/7, Văn phòng UBND Hà Nội có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung về việc báo chí đưa tin một công dân phải đi lại nhiều lần mới lấy được giấy chứng tử của UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Chủ tịch UBND Hà Nội đã giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với quận Đống Đa kiểm tra làm rõ thông tin báo chí đăng tải; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 29/7.

Gia đình chỉ làm hợp đồng tổ chức vào ngày 21/7

Sáng 27/7, ông Lê Phúc Lợi, Hành chính trưởng, nhà tang lễ Bệnh viện 354 đã có những chia sẻ với Đất Việt xung quanh phản hồi của gia đình chị Vũ Thanh Hoa (Phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) về việc nhà tang lễ chỉ làm việc từ 6h sáng đến 4h chiều.

Theo ông Lợi, nhà tang lễ Bệnh viện 354 luôn có người túc trực thường xuyên 24/24 để tiếp nhận nguyện vọng cũng như yêu cầu của thân nhân những người quá cố.

Ông Lợi cho biết, gia đình nhà chị Hoa có điện thoại và hợp đồng với nhà tang lễ đưa xe đến đưa linh cữu ông Vũ Xuân Quý (bố chị Hoa) về nhà tang lễ lúc 2h sáng.

Tai buổi làm việc, chị Vũ Thanh Hằng (chị gái chị Hoa) đã viết đơn xin gửi tử thi và tổ chức tang lễ. Trong đơn có ghi rõ xin gửi tử thi từ 3h sáng ngày 19/7 và xin tổ chức tang lễ từ 11h đến 13h ngày 21/7. An táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ.

Chị Hằng chỉ làm một hợp đồng duy nhất tổ chức tang lễ vào ngày 21/7 và không chỉnh sửa gì cả”, ông Lợi nhấn mạnh.

Ông Lợi cũng chia sẻ, trường hợp gia đình gặp khó khăn trong việc xin giấy chứng tử, Ban quản lý sẽ hướng dẫn thân nhân của người quá cố viết đơn tay và xin xác nhận tại cơ quan Công an. Chỉ cần có chữ ký và con dấu xác nhận, ngay lập tức có thể tiến hành tang lễ.

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/di-6-luot-xin-chung-tu-camera-chung-minh-tat-ca-3340029/
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận