Cập nhật 12:56 ngày 09/04/2020
Tâm sự | 09 tháng 11, 2013 | 08:55

Đi bắt tội phạm lại bắt được vợ và bạn thân ngoại tình trong nhà nghỉ

10 năm làm trong nghành, từng chiến đấu và bắt bao vụ phạm tội, nhưng lần bắt tội phạm ấy, cả cuộc đời này có lẽ tôi không thể nào quên.

Tôi là công an thuộc đội phòng chống ma túy. Vợ là cán bộ phòng văn hóa quận. Sinh ra và lớn lên ở thành phố nên vợ tôi mang nét tiểu thư, đài các của con gái Hà Nội. Công việc nhàn nhã nên dù đã ngoài 30, vợ tôi vẫn xinh xắn, tươi trẻ như gái đôi mươi. Do tính chất công việc, tôi thường phải xa nhà để thực hiện nghĩa vụ, điều tra các vụ án. Tuy vậy, tình cảm vợ chồng rất mặn nồng. Tôi hạnh phúc khi có vợ đẹp và 2 đứa con thông minh láu lỉnh.

Vì phải nằm vùng để điều tra một vụ buôn ma túy lớn xuyên quốc gia, tôi phải xa vợ con và ở lại vùng quê hẻo lánh nơi biên giới.

Trong thời gian đi công tác, vì lo vợ con ở nhà không có bàn tay đàn ông sẽ vất vả những khi có công việc nặng nhọc. Tôi đã nhờ Hải, một người bạn thân làm cùng Đội thỉnh thoảng sang giúp đỡ nếu vợ tôi có việc cần nhờ. Vợ chồng Hải và gia đình tôi rất thân thiết, hai gia đình vẫn thường qua lại nhà nhau ăn cơm mỗi khi có sự kiện hay dịp lễ Tết. Có lẽ vì thế mà tôi không nghi ngờ gì khi gửi gắm vợ con cho Hải chăm sóc.

Phải nằm vùng ở Điện Biên, tính chất công việc lại nguy hiểm nên tôi cũng ít về thăm nhà. Nhưng mỗi lần về vợ chồng, con cái đều rất vui vẻ, hạnh phúc. Nhà cửa, mọi thứ đều sạch sẽ, tinh tươm, con cái ngoan ngoãn. Tôi càng thấy yêu thương, biết ơn vợ đã vun vén gia đình khi tôi đi xa và một phần cũng thầm cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của cậu bạn thân. Những khi tôi về, vợ lại làm cơm và mời vợ chồng Hải sang ăn cùng. Không khí vô cùng vui vẻ, mọi người đều thể hiện sự quan tâm đến gia đình nhỏ của mình khiến tôi không thể nghĩ rằng, có một ngày vợ và Hải sẽ phản bội tôi.

Loading...


Đau đớn khi đi bắt tội phạm lại bắt ngay được vợ ngoại tình trong nhà nghỉ. Ảnh minh họa

Nếu không có cuộc truy bắt tội phạm đột ngột đó chắc tôi vẫn luôn tin rằng vợ tôi là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Hôm đó, tôi được sếp gọi điện nói về Hà Nội gấp để bắt tội phạm đang tá túc tại nhà nghỉ BY. Vì phải bí mật nên tôi cũng không gọi điện cho vợ là sẽ về Hà Nội. Trong lòng nghĩ, bắt xong tội phạm, tối sẽ về qua nhà thăm vợ con.

Nhưng tôi chết đứng khi vừa bước chân vào nhà nghỉ, vợ tôi và Hải đang tay trong tay dìu nhau vào một căn phòng trong nhà nghỉ. Chớ chêu thay, nó lại nằm ngay cạnh phòng của tên tội phạm. Tim tôi như nghẹn thở nhưng nhiệm vụ cao cả đang chờ, tôi không thể vì chuyện riêng tư mà ảnh hưởng đến nhiệm vụ của toàn thể anh em. Tôi lướt qua người vợ, nhìn thấy tôi vợ giật mình thảng thốt nhưng cũng không nói được gì, chúng tôi chỉ nhìn nhau một giây và tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Thú thật từ lúc ấy, bao suy nghĩ cứ lộn xộn hiện ra trong đầu. Họ thật giỏi, giỏi hơn sức tưởng tượng của tôi rất nhiều. Nếu không có sự tình cờ ngày hôm nay chắc tôi vẫn luôn cho rằng vợ tôi là người phụ nữ chính chuyên, hết lòng vì chồng con. Và thằng bạn tồi kia là “huynh đệ” tốt.

Phá được trọng án nhưng lòng tôi không thấy vui mà nặng trĩu. Bây giờ tôi mới thấm câu “tin bạn mất vợ” là thế nào. Cả đoạn đường về nhà tôi chỉ nghĩ không biết nên giải quyết chuyện này như thế nào?

Theo: Nguoiduatin

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận