Cập nhật 02:06 ngày 29/05/2020
Tâm sự | 24 tháng 10, 2017 | 12:13

‘Đi đôi giày 50 ngàn thì đừng bước vào kẻo bẩn nhà bác’ và cái kết…

Vốn rất muốn con trai mình tìm hiểu con gái người bạn mới đi du học nước ngoài về, nên khi thấy Minh khoe có bạn gái rồi thì bà Hiền tỏ ra không hài lòng.

Bà hỏi con:

– Con yêu đứa nào?

– Con yêu My làm cùng công ty với con. Quê cô ấy cách đây cũng khoảng 60km. Cô ấy xinh xắn và nấu ăn giỏi lắm, chắc chắn mẹ sẽ thích.

– Trời. Sao con trai mẹ dại thế. Thời buổi này còn yêu gái quê làm gì, nó không môn đăng hộ đối với nhà mình con à. Mẹ thấy cái Lan con cô Hảo mới đi du học về được đấy. Con bé thông minh và giỏi được mấy công ty nhận rồi, mà nó chưa có người yêu đâu.

Loading...

Ảnh minh họa

– Thế hả mẹ nhưng con yêu cô ấy mất rồi.

– Yêu thì bỏ chứ sao. Đám cái Lan là hợp với con nhất.

Cứ tưởng sau hôm ấy Minh sẽ bỏ cô bạn gái cùng công ty kia. Ai ngờ đúng ngày bà Hiền định bảo con thu xếp đưa mình sang bên nhà bà bạn chơi, cũng là tạo điều kiện cho đôi trẻ gặp nhau thì bất ngờ Minh bảo mẹ hôm nay sẽ đưa My về chơi. Bà Hiền bực lắm nhưng cũng đành ngồi ở nhà chờ khách, để bà xem mặt mũi cái cô gái quê kia như thế nào.

30 phút sau thì có tiếng xe đỗ ngoài cổng, bà không chạy ra vội mà ngồi trong nhà chăm chú lắng nghe.

– Hôm nay em có giày xinh thế, đi ra mắt mẹ bạn trai có khác.

– Xinh không anh? Em mua ở vỉa hè có 50 ngàn thôi đấy. Thế mà vừa như in chân em ấy.

– Chuyện, chân Tấm mà, em đi gì chẳng đẹp.

– Anh chỉ nịnh thôi.

Bà Hiền nghe cuộc nói chuyện của con trai với bạn gái bên ngoài mà não lòng. Bà hắng giọng 1 cái báo hiệu rằng mình đang ngồi ở bên trong.– Mẹ ơi, con về rồi. Giới thiệu với mẹ đây là My, bạn gái làm cùng công ty với con.

– Cháu chào bác ạ.

Bà Hiền nhìn My 1 lượt từ đầu đến chân thấy My định tháo giày bước vào nhà bà nhếch mép :

– Cháu và thằng Minh nhà bác không hợp nhau rồi, nhà cháu và nhà bác càng không hợp. Đi đôi giày 50 ngàn thì đừng bước vào kẻo bẩn nhà bác ra. Mà cái ô tô của thằng Minh bác mới mua cho nó giá 500 triệu đấy.

– Vậy ạ. Cháu xin lỗi vì đã không để ý. Thế để cháu về thay giày 500 triệu với đánh ô tô 10 tỷ đến cho nó đỡ bẩn nhà bác nhé.

– Ừ, về thay đi tôi chờ.

Minh cố gàn mẹ nhưng bà Hiền vẫn thách thức. My mỉm cười chào bà ra về. 30 phút sau đã thấy tiếng ô tô đỗ ngoài cổng, Minh gọi mẹ bước ra ngoài :

Ảnh minh họa

– Mẹ ơi, ô tô 10 tỷ của My đẹp không mẹ.

-10 tỷ thật hả con ? Sao con bảo nó ở dưới quê cơ mà.

– Vâng nhà cô ấy ở quê, bố mẹ xây biệt thự ở đó để mẹ và em cô ấy ở vì bác ấy không thích sống ở thành phố. Còn bố và My ở trên này, bố cô ấy là giám đốc công ty con mà.

– Hả.

Bà Hiền há hốc mồm khi nghe con nói rồi nhìn My bước xuống chiếc xe sang trong bộ váy áo hàng hiệu đắt tiền. Bà thấy xấu hổ vô cùng, My ngồi chơi 1 lúc rồi xin phép về. Bà Hiền rối rít :

– Cháu tha lỗi cho bác nhé.

– Bác không có lỗi gì đâu ạ. Cháu thấy lời bác nói đúng mà, cháu và anh Minh không hợp nhau đâu và nhà cháu và nhà bác càng không hợp. Cháu ở biệt thự quen rồi nếu sau làm dâu nhà bác ở nhà bé bé thế này khó chịu lắm.

Bà Hiền chết đứng không nói thêm được gì. Minh giận mẹ vô cùng nhưng cũng không thay đổi được gì nữa vì My đã quyết định dừng lại sau lần ra mắt này rồi.

https://ngoisao.vn/tam/yeu/di-doi-giay-50-ngan-thi-dung-buoc-vao-keo-ban-nha-bac-va-cai-ket-231624.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận