Cập nhật 17:34 ngày 19/09/2019
Tâm sự | 19 tháng 07, 2016 | 10:14

Điếng người khi nghe được cuộc điện thoại ngã giá giữa mẹ chồng và mẹ đẻ

Mẹ chồng Hoài còn trắng trợn bảo thông gia: ‘Mỗi tháng bà chuyển 10 triệu cho tôi nuôi con gái bà quá ít. Còn tiền đẻ đái sắp tới nữa, chí ít cũng 20 triệu chứ’.

Hoài và Bình yêu nhau được 4 năm thì cưới nhau. Trong 4 năm đó họ trải qua không ít những niềm vui, nỗi buồn. Thậm chí có lúc tưởng chừng như chia tay, nhưng rồi vì vẫn còn yêu, họ lại quay lại.

Có điều đó cũng bởi mẹ Bình chê Hoài nhìn không tương xứng với con trai mình khi cô chỉ cao 1m50 mà con trai bà lại cao tới 1m80. Bà cũng nói thẳng, bà sợ nếu con mà lấy cô gái thấp như thế sau này cháu bà giống mẹ thì biết làm sao? Và bà cũng tỏ rõ thái độ không thích, thậm chí ghét ra mặt mỗi lần Hoài tới nhà chơi.

Hoài vẫn nhớ rõ lần đầu tiên tới nhà Bình, mẹ của anh đã chê cô không tiếc lời khi nói cô vừa thấp, lại vừa đen đủi xấu xí. Còn Bình cũng chỉ biết đứng nghệt mặt nhìn mẹ chê người yêu mà không dám nói thêm câu gì.

cuoc-dien-thoai-nga-gia-giua-me-chong-va-me-de

Loading...

Sau cuộc hôn nhân, bố mẹ chồng cũng không ngừng săn đón, niềm nở chăm sóc cô, thậm chí còn thường xuyên hàn huyên (Ảnh minh họa).

Thời gian sau đó, mẹ Bình ra sức ngăn cản nhưng Bình vẫn yêu Hoài. Dù thế, mỗi lần mẹ anh chê, anh đều im lặng, hoặc phân bua vài câu kiểu như “hình thức đâu có quan trọng”, “mẹ cứ để ý quá”,… Hoặc nếu căng anh nói “Mẹ cứ cấm cản là con bỏ vào Sài Gòn”. Tất nhiên câu này khiến mẹ Bình lo sợ nhất. Còn Hoài cũng vì quá yêu nên cô vẫn luôn nuôi ảo mộng anh sẽ thuyết phục được mẹ mình.

Thời gian trôi đi, mẹ Bình dù trước mặt không nói gì nhưng trong lòng vẫn không hề thích Hoài chút nào. Cho tới hôm Bình thông báo Hoài đã có thai được 2 tháng. Khi đó, mẹ Bình nhảy cẫng lên, bà tát anh liên tiếp 2 cái.

Bà nhất quyết bắt Bình đưa Hoài đi phá thai. Về phía nhà Hoài, bố mẹ cô rất mực thương con gái. Họ cũng quý Bình như con cái trong nhà. Vì thế, bố mẹ Hoài âm thầm đến gặp gia đình Bình để thương lượng.

Chẳng biết cuộc thương lượng thế nào mà hơn 2 tuần sau họ cưới nhau ở một khách sạn lớn. Đám cưới linh đình diễn ra khiến Hoài tin rằng bố mẹ chồng, gia đình chồng rất thương mình. Hoài càng mừng rỡ hơn khi biết tin bố mẹ chồng mua tặng vợ chồng cô căn hộ chung cư gần 2 tỷ để ở giữa lòng Thủ đô.

Tối đó, khi Hoài gọi điện cho bố mẹ, cô thấy bố mẹ đẻ cũng rất phấn khởi. Bố mẹ cô còn dặn dò con gái phải biết chăm lo sức khỏe và chu toàn với gia đình chồng. Hoài nghe thế không cầm được nước mắt hạnh phúc. Khi cô tắt máy mẹ cô còn nghẹn ngào nói “Ông bà rất tốt với con, sống hạnh phúc con nhé”.

Sau khi kết hôn, bố mẹ chồng thay đổi thái độ với con dâu 180 độ. Họ không ngừng săn đón, niềm nở chăm sóc cô. Mẹ chồng Hoài tuyệt nhiên không bao giờ mắng cô dù chỉ một lần. Thậm chí, Hoài còn thấy bà thường xuyên dặn chồng cô phải chăm sóc chu đáo cho vợ, không được để Hoài buồn.

Cuộc điện thoại ngã giá tiền điếng người giữa mẹ chồng và mẹ đẻ - Ảnh 2

Hoài ôm mẹ mà khóc, chẳng ngờ món quà cưới tiền tỷ ấy lại là tiền của mẹ cô (Ảnh minh họa).

Có lẽ, Hoài sẽ còn sống trong ảo tưởng ấy cho tới một ngày, cô nghe được cuộc điện thoại của mẹ chồng nói với mẹ đẻ Hoài rằng “Bà cứ nghĩ bà cho được chúng nó 2 tỷ để mua nhà là to à. Tiền đó cũng mua nhà hết rồi. Giờ con bà đang sống trong nhà tôi, nghén ngẩm không đi làm lấy đâu ra tiền. Tôi cũng cạn tiền khi chăm nó nằm ổ rồi đây!”.

Nói rồi, mẹ chồng Hoài còn trắng trợn bảo thông gia: “Mỗi tháng bà chuyển 10 triệu cho tôi nuôi con gái bà quá ít. Còn tiền đẻ đái sắp tới nữa, chí ít cũng 20 triệu chứ”. Bà nói rồi hùng hổ tắt máy, sau còn chửi đổng thông gia một câu “Ky bo quá thể”.

Hoài nghe thế vội vàng về phòng nằm khóc. Cô không nói gì suốt ngày hôm ấy. Sáng hôm sau Hoài bắt taxi về nhà mẹ để và cô mới vỡ lẽ toàn bộ câu chuyện. Không chỉ tiền mua nhà mà mỗi tháng mẹ cô còn phải gửi mẹ chồng 10 triệu để chăm lo cho con gái đang bầu bí của mình.

Hoài ôm mẹ mà khóc, chẳng ngờ cô lại gặp bà mẹ chồng ghê gớm như thế. Chẳng ngờ bố mẹ đẻ lại âm thầm hy sinh vì cô như vậy. Cô sẽ phải vạch mặt sự thật đau lòng này rồi mọi chuyện muốn ra sao thì ra…

http://ngoisao.vn/tam/tam-su/cuoc-dien-thoai-nga-gia-tien-dieng-nguoi-giua-me-chong-va-me-de-205680.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận