Cập nhật 12:35 ngày 30/10/2020
Tâm sự | 16 tháng 12, 2013 | 10:00

Điếng người khi phát hiện người tình của chồng là mẹ vợ

Tôi đã chết điếng người đi khi phát hiện ra sự thật kinh hoàng mà chồng tôi giấu tôi bấy lâu nay. Anh đã lén lút ngoại tình với mẹ tôi.

Gia đình tôi có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ tôi mất sớm khi tôi còn nhỏ. Bố thương tôi sẽ thiếu thốn tình cảm của mẹ lại muốn có người chăm sóc, dạy dỗ tôi khi bố vắng nhà nên  bố tôi đi bước nữa. người phụ nữ ấy kém bố tôi gần chục tuổi, đẹp người nhưng tính tình lại chảnh. Tôi đã mất một thời gian khá lâu mới quen với việc gọi cô ta là mẹ. Phần vì nỗi nhớ thương mẹ chưa nguôi ngoai, phần vì tôi vốn chẳng ưa gì tính tình của người phụ nữ ấy.

Bố tôi thì lại hiền lành, suốt ngày chỉ biết làm việc thật chăm chỉ để có tiền nuôi tôi ăn học, và đáp ứng những sở thích tốn tiền của mẹ hai. Suốt ngày bà ta chỉ ăn rồi ngồi ở nhà sơn móng tay, móng chân, chải chuốt quần này áo nọ rồi tụ tập với đám bạn. Bố tôi đi học về lại lo việc cơm nước cho bố tôi. Số bữa cơm bà ta nấu cho bố con tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Rồi người phụ nữ ấy cũng sinh cho bố tôi một cậu con trai để nỗi dõi tông đường. Có được đứa con, bà ta càng tỏ ra không thể chấp nhận được. Chỉ có việc ở nhà chăm con thôi mà bà ấy cũng bắt bố tôi phải thuê người giúp việc. Bố vì đứa bé mà phải chiều lòng người phụ nữ ấy.

Điếng người phát hiện chồng ngoại tình với mẹ vợ
Tôi đã chết điếng người khi biết chồng ngoại tình với mẹ (Ảnh minh hoạ)

Loading...

Thế rồi cuộc sống cũng cứ thế trôi đi, tôi lớn lên, học đại học, ra trường, rồi đi làm. Bố thì mỗi ngày một già đi. Trái ngược với bố, mẹ hai tôi càng như trẻ ra hơn nhiều so với tuổi. Nhìn bà ấy ăn diện thì chẳng ai nghĩ bà ta đã gần 40 tuổi đầu.

Thế rồi tôi cũng đến tuổi lập gia đình, chúng tôi yêu nhau từ khi tôi còn học đại học. Chúng tôi quết định tổ chức đám cưới sau gần 3 năm yêu nhau.  Anh là một kiến trúc sư có tài, tính tình hóm hỉnh. Ngay từ lần đầu dẫn về gia mắt, bố nói với tôi rằng anh sẽ là một người chồng tốt nếu như tôi biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tôi biết bố lo cho tôi vì trước đến nay tôi vốn là người nóng nảy và cố chấp.

Cuộc sống gia đình tôi êm ả trôi qua. Hai đứa con lần lượt ra đời. Rồi bố tôi qua đời sau một cơn bạo bệnh. Đó là sự mất mát quá lớn đối với tôi. Tôi đã mất mẹ, giờ lại mất bố.

Chồng tôi cũng thay tính đổi nết từ sau khi bố tôi qua đời. Từ trước đến nay anh vốn không mấy thiện cảm đối với mẹ hai của tôi thì nay lại tỏ ra gần gũi bà. Tôi cũng chẳng mảy may nghi ngờ điều gì vì nghĩ rằng có lẽ anh làm vậy để bà bớt buồn vì sự ra đi của bố. Cậu em trai cùng bố khác mẹ của tôi thì cũng đi học xa nhà nên thi thoảng mới về thăm mẹ được một hai ngày rồi lại đi.

Nhà riêng của chúng tôi ở cách xa nhà bố tôi cũng không xa nên chồng tôi thường xuyên ghé thăm bà mẹ hai của tôi. Vì tôi vốn chẳng gần gũi với mẹ hai nên cũng không để ý chuyện chồng tôi đến đó làm gì.

Bình thường thì chồng tôi đến đó một mình sau bữa cơm tối. Nhưng hôm đó, tôi có việc phải giải quyết ở cơ quan nên để chồng tôi mang theo con đi chơi. Cậu con trai tôi sau khi đi chơi về thì khoe với mẹ hôm nay đến nhà bà trẻ chơi rất vui. Con tôi nói, bố và bà vào trong phòng đóng cửa lại, còn con  ở ngoài xem phim hoạt hình và chơi đồ chơi. Tôi bắt đầu băn khoăn về câu chuyện của con. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chồng tôi có chuyện bất thường với bà mẹ hai vì chẳng gì thì bà ta cũng là mẹ vợ của anh.

Nhưng tôi đã phải tin vào mắt mình khi tận mắt chứng kiến cảnh chồng tôi và người “mẹ” hai không một mảnh vải che thân ngay trên chiếc giường của vợ chồng tôi khi tôi trở về nhà sau chuyến công tác 3 ngày. Dự tính là sẽ đi 3 ngày nhưng tôi hoàn thành công việc và trở về sớm.  Tôi không thể tin vào sự thật trước mắt mình. Thế ra bấy lâu nay, người phụ nữ vốn tính lẳng lơ ấy đã quyến rũ chồng tôi hay chính chồng tôi đã phản bội tôi.

Tôi không bao giờ có thể tha thứ được cho anh. Lá đơn ly dị tôi cũng đã viết xong. Nhưng tôi nghĩ đến những đứa con của chúng tôi cũng cần phải có bố. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh trớ trêu này đây?

Bạn đọc giấu tên

Tâm sự và chia sẻ của bạn đọc chuyên mục Adam-Eva xin vui lòng gửi về địa chỉ email:[email protected]

 

 

Theo: Tinmoi

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận