Cập nhật 22:35 ngày 01/06/2020
Thị trường | 01 tháng 03, 2015 | 09:34

DN vàng sửng sốt vì lượng khách kỷ lục ngày Thần Tài

Đại diện các doanh nghiệp vàng cho biết, năm nay khách mua vàng ngày Thần Tài đông nhất từ trước đến nay, tăng cao gấp ba so với năm ngoái. Nhiều cửa hàng phải mở cửa hạn chế trước dòng người ùn ùn

Ghi nhận của PV Infonet ngày 28/2, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã xếp hàng dài chờ đến lượt để mua vàng, vài tiếng sau thì lượng người quá đông, tràn xuống lòng đường khiến giao thông khu vực Trần Nhân Tông (Hà Nội) luôn tắc nghẽn.

ngay-than-tai
“Biển người” xếp hàng mua vàng tại phố vàng Trần Nhân Tông sáng nay.

Ông Trần Nhật Nam, Phó giám đốc kinh doanh vàng trao đổi của Bảo Tín Minh Châu cho biết, ngay đầu giờ sáng, khi mở cửa hàng công ty đã phát số cho khách hàng nhưng lượng khách đến quá đông và xảy ra tình trạng tranh giành phiếu lấy số khiến công ty phải phân luồng khách đến xếp hàng.

“Thậm chí, có những khách hàng đã xếp hàng từ 4-5h sáng trước cửa hàng.

Loading...

Mặc dù đã dự trù trước về số lượng tăng đột biến nhưng quả thật ngày hôm nay chúng tôi cũng rất bất ngờ khi lượng khách tăng lên gấp đôi gấp ba so với ngày Thần Tài năm ngoái và tăng gấp chục lần so với ngày thường”, ông Nam cho biết.


Lượng người đổ về đây quá đông khiến giao thông luôn bị tắc nghẽn

Nguyên nhân khiến khách hàng đổ xô đi mua vàng vào ngày này là do theo quan niệm nếu mua vàng ngày Vía Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn, đắc tài đắc lộc. Mặc dù nhu cầu của người dân tăng cao nhưng giao dịch chỉ ở mức nhỏ lẻ từ 1-5 chỉ. Ông Nam cho biết, để phục vụ ngày Thần Tài năm nay của người dân, ngoài mặt hàng truyền thống nhẫn trò trơn vàng rồng Thăng Long thì còn có vàng Đắc Lộc với trọng lượng 1 đến 2 chỉ.


Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, năm nay ước tính lượng khách hàng mua vàng tăng gấp 3 so với ngày Thần Tài năm ngoái.

“Dù là ngày thứ 7, thị trường vàng thế giới nghỉ, tuy nhiên giá bán có tăng nhẹ do nhu cầu của người dân tăng cao”, ông Nam cho biết.

Trước thắc mắc của khách hàng về việc thiếu vàng, ông Trần Nhật Nam cho biết không có chuyện thiếu hàng mà chỉ là do ùn tắc cục bộ, vàng đang chuyển về từ xưởng.

“Ngoài số lượng đã chuẩn bị trước, chúng tôi vẫn đang tiếp tục sản xuất để đáp ứng hết nhu cầu của người dân”, ông Nam khẳng định.


Nhiều khách hàng cho biết họ đã xếp hàng đợi gần 2 tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt.

Đại diện công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy cho biết, sáng 28/2 giá vàng bán ra đã tăng nhẹ so với phiên ngày hôm trước. Tại đây để tránh cảnh chen lấn, lộn xộn cửa hàng đã bố trí nhân viên đứng chốt cửa và chỉ mở cửa lần lượt cho một số lượng người vào nhất định.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, nhiều người xếp hàng mua vàng tại đây cho biết đây là năm đầu tiên họ đi mua vàng ngày Thần Tài. Trước đó họ không biết ngày này là ngày gì nhưng do đọc báo và bạn bè rủ rê nên họ cũng đi mua thử, hi vọng sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới. Nhiều người khác cho biết họ dành số tiền mừng tuổi của con cái trong dịp Tết mua một vài chỉ vàng để lấy may và cất giữ cho con.


Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu.

Bác Trinh 76 tuổi ở Chùa Láng hồ hởi vì sau gần 2 tiếng sắp hàng đã mua được vàng. Bác cho biết, tự mình đi xe đạp điện đến mua vàng. Số tiền mừng tuổi của các con, các cháu dịp tết bác để ngày hôm nay mua 3 chỉ vàng với giá 3.327.000 đồng/chỉ.


Bác Trinh hồ hởi vì đã mua được vàng.


Các đơn vị kinh doanh cho biết dù đã chuẩn bị số lượng vàng gấp đôi so với năm ngoái nhưng vẫn không thể ngờ khách hàng mua vàng năm nay lại tăng lên đột biến như thế.


Để mua vàng lấy may vào ngày này có không ít người đã đi từ sáng sớm, xếp hàng trước giờ cửa hàng mở cửa.


Việc người dân chen nhau xếp hàng mua vàng ngày Thần Tài khiến không ít người đi đường tò mò, chú ý.


Bánh kẹo, nước uống được chuẩn bị sẵn dành cho khách hàng


Trước nguy cơ “cháy” vàng, đại diện một doanh nghiệp cho biết họ đang tích cực chế tác thêm sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dân trong ngày


Trước nhu cầu tăng cao của khách hàng, sáng 28/2, giá vàng Đắc Lộc và nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu đều tăng lên khoảng 250.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước.

Theo: Infonet

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận