Cập nhật 18:33 ngày 30/03/2020
Thế giới | 02 tháng 10, 2017 | 10:36

Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trước tòa

Nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều khẳng định vô tội trước cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol hồi tháng 2 năm nay.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, hai nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, hôm nay khẳng định vô tội trước tòa án cấp cao Sham Alam, ngoại ô Kuala Lumpur. Cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều gật đầu khi nghe cáo buộc trước tòa, Reuters đưa tin.

Hai người này bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol khi ông đang chờ lên máy bay tới Macau ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Nạn nhân bị nghi là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, điều Bình Nhưỡng luôn bác bỏ.

Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của Đoàn Thị Hương, trước đó cho biết Hương “mong chờ đến phiên xử để chứng minh mình vô tội”. Asria Nur Hasan, bố của Siti Aisyah nói: “Con tôi sẽ không làm việc như vậy nếu nó không bị ai đó lợi dụng. Con tôi sẽ được chứng minh là vô tội”.

Loading...

Đoàn Thị Hương trong phiên xử hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

Aisyah và Hương bị cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân, trong vụ việc khiến thế giới sửng sốt, làm dấy lên mâu thuẫn gay gắt giữa Triều Tiên và Malaysia. Kuala Lumpur từng là một trong số ít đồng minh của Bình Nhưỡng khi thế giới báo động về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Kim chết khoảng 20 phút sau vụ tấn công và sự việc đã được ghi lại trên camera an ninh sân bay. VX là chất hóa học chết người bị liệt vào danh sách vũ khí hủy diệt hàng loạt. Hai người này có thể đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. Hai bị cáo đều bác bỏ cáo buộc giết người, khai rằng họ bị lừa tham gia một trò chơi khăm trong truyền hình thực tế.

 

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/doan-thi-huong-khang-dinh-vo-toi-truoc-toa-3649518.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo&vn_campaign=vn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận