Cập nhật 08:43 ngày 08/08/2020
Phòng the | 05 tháng 09, 2016 | 22:10

Đôi tình nhân gặp họa vì dùng túi nilon để ‘quan hệ’

Xấu hổ không dám mua bao cao su cho lần đầu quan hệ, một đôi nam nữ ở Hà Nội dùng túi nilon thay thế bao cao su.

cap-tinhnhan-592016-1528

Bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, cả hai đều là sinh viên. Họ đến viện trong tình trạng đau đớn, bộ phận sinh dục bị trầy, xây xát nghiêm trọng, vết thương chảy máu do bị túi nilon cọ xát.

Sau khi xử lý vết thương, bác sĩ kê thuốc chống viêm cho cả hai. Hai bệnh nhân cho biết đây là lần đầu quan hệ của họ. Muốn mua bao su để tránh thai nhưng sợ bạn bè phát hiện, lại ngại ngùng nên cả hai mới nghĩ ra cách dùng túi nilon thay thế.

“Bao cao su được thiết kế đặc biệt có độ đàn hồi, mỏng, không mép, không gờ và được vô trùng. Trong khi đó túi nilon dày, không co giãn, khi cọ xát rất dễ làm trầy xước bộ phận sinh dục, gây nhiễm trùng…”, bác sĩ Lương cho biết.

Loading...

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế lao động, Hà Nội cho rằng, nhiều bạn trẻ hiện nay chưa có ý thức dùng bao cao su. Nhiều đôi chỉ nghĩ quan hệ xong thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không biết rằng mục đích của bao cao su không chỉ tránh thai mà còn phòng các bệnh lây qua đường tình dục. Bao cao su hiện chủ yếu được các cặp vợ chồng sử dụng.

Nghiên cứu năm 2014 về kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thai bao cao su ở 2.700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, kết quả hầu hết bạn trẻ đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua. Theo đó, gần 90% sinh viên biết về biện pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng kiến thức và thái độ về biện pháp tránh thai này còn hạn chế.

Trong số các sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ khoảng 1/3 sử dụng bao cao su khi quan hệ lần đầu. 25% bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nếu phải đi mua bao cao su. Nghiên cứu do nhóm tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội thực hiện.

Theo các chuyên gia, tình dục là nhu cầu có thật, là sự phát triển tự nhiên, cấm đoán hay bảo hộ không hiệu quả. Trong đó một người tìm kiếm cách quan hệ như thế nào để thỏa mãn, sử dụng đồ chơi tình dục, bao cao su gai góc, chất bôi trơn… thì không có gì là xấu xa.

http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/doi-ban-tre-gap-hoa-vi-dung-tui-nilon-de-quan-he-3463345.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận