Cập nhật 12:14 ngày 29/02/2020
Uncategorized | 07 tháng 12, 2016 | 15:59

Động đất 6,5 độ Richter ở Indonesia, 54 người thiệt mạng

Ít nhất 54 người thiệt mạng và hàng chục người có thể còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất mạnh xảy ra ở tỉnh Aceh trên đảo Sumatra, Indonesia vào ngày 7/12.

AP dẫn lời quan chức quân đội Indonesia cho hay 54 người đã thiệt mạng trong trận động đất. Trước đó, theo dữ liệu từ bệnh viện, một số trường hợp tử vong là trẻ em.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo cường độ động đất là 6,5 độ Richter và ban bố báo động vàng về mức thương vong cũng như thiệt hại dự kiến.

Theo USGS, động đất xảy ra ở độ sâu 17 km tại khu vực bờ biển phía đông bắc tỉnh Aceh. Không cảnh báo sóng thần nào được ban hành. Theo cơ quan Khí tượng và Địa chất Indonesia, ít nhất 5 cơn dư chấn đã xảy ra sau trận động đất.

dong-dat-65-do-richter-o-indoneia-54-nguoi-thiet-mang
Hiện trường đổ nát sau động đất ở tỉnh Aceh. Ảnh: AFP.

Loading...

Các ngôi nhà, cột điện bị biến thành những đống đổ nát. Tại nhiều khu vực, người dân tụ tập đông ngoài phố. Trong khi đó, tại thị trấn ven biển Sigli, nhiều người hoảng sợ đến nỗi phải bỏ nhà cửa đi tìm nơi trú ẩn.

Dong dat 6,5 do Richter o Indonesia, 54 nguoi chet hinh anh 2
Vị trí động đất ở mũi phía bắc của đảo Sumatra, cách thủ phủ Aceh khoảng 130 km. Đồ họa: Google.

“Một số cửa hàng buôn bán và nhà dân đã bị sụp tại khu vực huyện Pidie Jaya, chủ nhân những ngôi nhà này hiện vẫn bị mắc kẹt trong đó”, giám đốc cơ quan quản lý thiên tai địa phương Achmad cho biết.

“Chúng tôi đang triển khai các máy móc hạng nặng đến giúp và hy vọng có thể cứu thoát những người đang bị mắc kẹt”, ông nói.

Tỉnh Aceh từng bị tàn phá nặng nề bởi một trận động đất cường độ 9.2 Richter kèm theo sóng thần vào năm 2004. 120.000 người thiệt mạng trong thảm họa này.

http://news.zing.vn/dong-dat-6-5-do-richter-o-indonesia-54-nguoi-chet-post703791.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận