Cập nhật 11:47 ngày 05/06/2020
Khoa học | 13 tháng 11, 2014 | 20:20

Đồng hồ đắt nhất thế giới giá 24 triệu USD

Chiếc đồng hồ cổ do hãng đồng hồ Patek Phillip chế tác vừa phá kỷ lục thế giới với mức giá bán hơn 24 triệu USD.

Đồng hồ đắt nhất thế giới giá 24 triệu USD
Chiếc đồng hồ vàng được gọi tên theo người chủ đầu tiên của nó “Henry Graves Supercomplication” hay “The Graves”.

Tham dự buổi đấu giá hôm 11/11 tại Geneva, Thụy Sỹ, năm khách hàng cạnh tranh sôi nổi trong vòng 15 phút để dành chiếc đồng hồ về tay mình. Nhà thầu Sotheby nói rằng cuộc đấu giá đã khẳng định vị trí siêu hạng của chiếc đồng hồ cổ.


Cận cảnh chiếc đồng hồ cổ đắt nhất thế giới.

Năm 1999 chiếc đồng hồ đã từng được đưa ra đấu giá ở mức 11 triệu USD, thấp hơn giá hiện tại là 15,6 triệu USD. Một người đàn ông giấu tên đã dành quyền sở hữu chiếc đồng hồ với mức giá cuối cùng là hơn 24 triệu USD, đưa chiếc đồng hồ phá kỷ lục chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Loading...


Một người đàn ông giấu tên đã mua lại chiếc đồng hồ với mức giá hơn 24 triệu USD.

“The Graves” là chiếc đồng hồ bỏ túi làm thủ công phức tạp nhất từ trước tới giờ. Nó được giám đốc ngân hàng New York Henry Graves đặt hàng từ năm 1925. Các chuyên gia đồng hồ Thụy Sỹ đã mất 3 năm nghiên cứu và hơn 5 năm hoàn thành chiếc đồng hồ. Cuối cùng đến năm 1933 chiếc đồng hồ cũng được ra mắt.


Chiếc đồng hồ cổ được mệnh danh là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới.

Chiếc đồng hồ cổ “The Graves” có hai mặt cấu tạo từ rất nhiều chi tiết nhỏ phức tạp và có tới 24 chức năng trong đó có lịch vạn niên, tuần trăng, giờ thiên văn, thời gian mặt trời mọc/lặn, bản đồ sao đêm thành phố New York. “The Graves” giữ danh hiệu chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới từ 56 năm nay.

Lần cuối cùng đồng hồ được vặn dây cót là vào năm 1969, và đến nay vẫn chạy tốt.

Theo: Dailymail, Mirror

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận