Cập nhật 23:03 ngày 12/07/2020
Đời sống | 19 tháng 07, 2016 | 21:44

Đồng Nai tổ chức triển lãm ‘Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam’

Nhiều tư liệu, bản đồ,… là những bằng chứng lịch sử, bằng chứng pháp lý chứng minh Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Sáng ngày 19/7, Bộ thông tin và Truyền thông đã chính thức tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam- Những bằng chứng và cơ sở pháp lý” tại Đồng Nai.

dong-nai-to-chuc-thien-lam-truong-sa-hoang-sa

Nhiều thanh niên trong tỉnh đến tham quan triển lãm

Theo đó, sau khi chính thức khai mạc, buổi triển lãm bắt đầu. Người dân và những cán bộ, công nhân viên trong tỉnh đã đến Bảo tàng tỉnh Đồng Nai để tham quan, tận mắt nhìn thấy những bằng chứng lịch sử, pháp lý, chứng minh Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Loading...

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 2

Lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh Đồng Nai cũng đến tham quan triển lãm

Triển lãm lần này, trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ, là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 3

Việt Nam có nhiều bằng chứng để chứng minh Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam

Trong đó có các tư liệu như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; các “châu bản” triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến thời Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền của Nhà nước Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 4

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 5

Nhiều cán bộ – chiến sỹ Hải Quân cũng đến dự triển lãm

Triển lãm còn trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Hình ảnh tư liệu, ấn phẩm về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ những năm 1930 đến trận “Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974.

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 6

Tại triển lãm còn có bộ sưu tập 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay.

Đáng chú ý trong đó có sưu tập gồm 4 bản đồ (atlas) và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hình chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 7

Tại Triển lãm cũng trưng bày hình ảnh, tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của huyện đảo Trường Sa trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Đồng Nai tổ chức triển lãm 'Hoàng Sa –Trường Sa là của Việt Nam' - Ảnh 8

Thời gian triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam kéo dài từ ngày 19/7 đến 23/7 tại bảo tàng tỉnh Đồng Nai.

http://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-to-chuc-trien-lam-hoang-sa-truong-sa-la-cua-viet-nam-a250806.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận