Cập nhật 22:39 ngày 12/07/2020
Pháp luật | 12 tháng 01, 2015 | 15:58

Dùng mìn ôm vợ cùng chết

Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn Quảng Ninh đã xảy ra nhiều vụ dùng mìn tự tạo để giải quyết mâu thuẫn gia đình khiến nhiều người tử vong.

Khoảng 16h30’ ngày 31/12/2014, nhiều người dân tổ 7, khu 7A, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh nghe thấy tiếng nổ kinh hoàng phát ra từ phía ngôi nhà trọ của anh Nguyễn Ngọc Xuân.

Khi mọi người chạy đến thấy anh Xuân đã chết trên nền nhà, vợ là chị Trần Thị Mai gục bên cạnh.

Cặp vợ chồng này là người Hưng Yên, kết hôn năm 1995, có 2 con và ra Quảng Ninh làm ăn rồi xảy ra mâu thuẫn do anh Xuân cờ bạc, rượu chè.

Trước khi xảy ra án mạng 2 tuần, chị Mai đã viết đơn ly dị và dọn ra ở riêng tại phòng trọ kể trên.

Loading...

min_tu_tao_ernr_FQFQ
Một loại kíp nổ tự chế kích bằng điện thu được tại hiện trường ngày 31/12/2014

Ngày 29/12, chị Mai về quê ăn cưới và gặp anh Xuân. Hai người xô xát, anh Xuân đánh chị Mai rồi bỏ về Quảng Ninh.
Ngày 31/12, chị Mai về Quảng Ninh, trong khi đang đi bộ từ Quốc lộ 18 vào nhà trọ thì anh Xuân đi xe máy theo sau.

Đến cửa nhà trọ, anh Xuân đột ngột xông vào ôm chị Mai và kích nổ quả mìn tự tạo giấu trong người, gây ra thảm cảnh kể trên.

Những người dân sinh sống trong khu vực đều cho biết, anh Xuân vốn bản tính hiền lành, tuy cục tính; song sự việc xảy ra vẫn quá bất ngờ.

Trước đó một vụ nổ mìn gây rúng động thị trấn Ba Chẽ, huyện Tiên Yên xảy ra vào ngày 12/11/2014 cũng do mâu thuẫn gia đình kéo dài không giải quyết được.

Thủ phạm là Vũ Văn Việt (38 tuổi) đã mang theo mìn tự tạo trong người rồi ôm vợ là chị Bế Thị Xuyến (28 tuổi), kích nổ để cả 2 cùng chết.

Hậu quả Việt chết tại chỗ, chị Xuyến bị thương nặng.

Bà Hoàng Thị Vang (mẹ đẻ chị Xuyến) cho biết do bị chồng say xỉn đánh đập nên chị Xuyến đã bỏ nhà đi. Ngày 12/11 chị về nhà mẹ đẻ để giỗ bố thì xảy ra chuyện đau lòng trên.

Cũng vì chung sống không hòa hợp nên chị Đoàn Thị Đào (49 tuổi, ở phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đã bị chồng là Phạm Văn Chi (52 tuổi) “bắt chết” cùng.

Một ngày cuối năm 2013, Chi lên khu vực mỏ than Cọc 6 – Cẩm Phả, nhặt được một quả mìn dạng thỏi cùng dây cháy chậm.

Chi mang quả mìn về cắt làm đôi, gắn dây cháy chậm thành 2 quả rồi cất trong phòng ngủ. Ngày hôm sau, khi chị Đào đang trong nhà tắm thì bị Chi lấy mìn ném vào khiến chị Đào bị thương. Khi nạn nhân chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Chi châm tiếp quả mìn thứ 2 và áp vào người.

Mìn phát nổ khiến chị Đào bị cụt hai tay, mù hai mắt, tổn hại 97% sức khỏe. Chi cũng bị cụt một tay, mù một mắt, tổn hại 97% sức khỏe và lĩnh án 21 năm tù về tội giết người./.

Theo: VOV

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận