Cập nhật 15:08 ngày 09/07/2020
Yêu | 09 tháng 11, 2016 | 11:08

Được mẹ cô bạn thân đưa 100 triệu thuê làm rể hờ trong 1 ngày, chàng trai cầm ngay lấy tiền và làm 1 việc ngỡ ngàng

Nghe mẹ My nói vậy Nam liền cầm lấy 100 triệu xem như tiền công. Nhưng đến lúc đám cưới diễn ra anh đã làm 1 việc không ai ngờ nổi.

Từ thời mới vào học chung lớp đại học Nam đã thích My nhưng cô chỉ coi anh là bạn. Họ trở thành bạn thân sau hơn 1 năm ngồi cạnh nhau, cuối tuần nào rảnh Nam đều đến đón My đi lên thư viện thành phố để đọc sách, dạo phố.

Nhiều lần Nam muốn thổ lộ tình cảm của mình cho My biết nhưng anh sợ đánh mất tình bạn đẹp đẽ này. Tình bạn của hai người khiến bạn bè phải ghen tỵ có lúc còn nhầm tưởng họ là 1 đôi.

Đến năm ba đại học lúc Nam đã sẵn sàng tỏ tình thì vào 1 ngày đẹp trời My nói với anh cô đã có bạn trai. Đó là anh chàng cao to đẹp trai lại có điều kiện, nhìn ánh mắt hạnh phúc của My khi kể về người đàn ông đó trái tim Nam như rạn vỡ ra hàng trăm mảnh. Anh chẳng biết làm gì hơn ngoài việc chúc phúc cho hai người.

ban-than-blogtamsuvn-21

Loading...

(Ảnh minh họa)

Từ ngày My có người yêu 2 người ít gặp nhau hơn nhưng có chuyện gì My cũng nhắn tin kể lể và nhờ Nam tư vấn. Nhiều lúc anh thấy buồn bực vô cùng vì yêu mà không thể nói, yêu mà không thể sánh đôi.

My yêu anh chàng kia được hơn hai năm cũng là lúc họ ra trường và xin được việc làm. Lúc này Nam vẫn là 1 anh chàng độc thân chung thủy với tình yêu đơn phương thầm kín của mình. 1 hôm lúc Nam đang định rời Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp để có thể quên đi My thì anh nhận được điện thoại từ cô.

Nghe My khóc nức nở Nam lo lắng vô cùng, anh phi xe chạy đến thì thấy cô bạn thân ngồi thân thờ nước mắt lưng tròng người gầy rộc. My bảo gã kia chia tay cô rồi, Nam chưa kịp vui mừng thì My nói tiếp: “Tớ có thai rồi Nam ơi”.

Chiếc điện thoại trên tay Nam rơi vỡ tan tành miệng ú ớ: “Sao có thể như vậy được thế giờ cậu định tính sao?”. My bảo gã kia chia tay cô phũ phàng và qua trời Tây rồi. Nam đấm tay vào tường nói: ‘Khốn nạn, mà sao cậu ngu ngốc vậy để dính bầu vậy”.

My biết lỗi nên chỉ biết ngồi khóc, Nam hủy chuyến bay. Anh ở lại Hà Nội chăm sóc cho My, 1 tuần sau mẹ My lên bảo cô bỏ cái thai đi nhưng My không chịu. My bảo bác sĩ nói nếu cô bỏ thai lần này sẽ có khó có con lại nên My không dám. Nhiều ngày qua thấy Nam tốt với My, mẹ cô cũng nhận ra được tình ý của Nam nên bèn quỳ gối van xin Nam:

– Bác biết làm thế này là quá đáng với con, nhưng…. Con có thể làm con rể hờ của bác mấy hôm được không?

Thấy mẹ My quỳ gối rồi van xin điều đó Nam sửng sốt:

– Bác đứng lên đi rồi nói chuyện, cháu vẫn chưa hiểu ý bác.

– Tức là con về quê làm đám cưới 1 vài hôm với cái My, để hợp thức hóa cái thai của cái My. Con dại cái mang, bác nghĩ nát óc rồi mới đưa ra hạ sách này. Bác biết làm vậy là ảnh hưởng đến danh dự của con, nhưng bác không còn cách nào khác. Đây là 100 triệu nếu như con đồng ý thì hãy nhận lấy xem như tiền bác cảm ơn con.

– Bác đừng làm vậy, bác cho con suy nghĩ vài hôm nhé. Hơn nữa chuyện này phải bàn với My đã ạ, con sợ cô ấy không chịu đâu.

– Bác bảo với My rồi, giờ nói sao nó nghe vậy nó có nghĩ được gì nhiều đâu. Mình sẽ tổ chức liên hoan rồi bảo tiệc cưới chính sẽ làm ở Hà Nội. Quê hai đứa xa nhau nên nhiều người sẽ không biết rõ đâu.

– Vâng con hiểu ý bác, ngày mai con sẽ trả lời bác ạ.

Nam đã suy nghĩ rất nhiều cuối cùng anh đồng ý, 100 triệu đó anh không nhận nhưng mẹ My cứ đùn đẩy mãi cuối cùng Nam đã cầm. Tối đó Nam hỏi:

– Đã có khi nào cậu thích tôi dù chỉ là 1 chút chưa?

– Rồi, hồi năm nhất tôi đã thích cậu đấy nhưng thấy cậu chỉ xem tôi là bạn nên tôi lại thôi.

Nam cười buồn:

– Thế nếu cưới giả vờ xong tôi cứ muốn ở bên cậu thì sao?

– Ý cậu là gì?

– Thì làm chồng làm bố của con cậu luôn ấy.

– Sao vậy được cậu phải đi lấy vợ nữa chứ, lấy tôi làm gì thiếu gì gái xinh ngoan hiền thích cậu đâu. Ngốc gì mà đi làm chồng tôi.

– Nhưng tôi muốn được ở bên cậu.

– Đừng ngốc nghếch như vậy nữa, thế này tôi đã thấy có lỗi với cậu lắm rồi.

– Tôi yêu cậu My à, yêu cậu 5 năm nay rồi đấy.

My sững sờ, nhìn Nam với ánh mắt rớm nước. Lúc này cô thấy có lỗi với anh quá nên quyết định không thực hiện kế hoạch đó nữa. Nhưng mẹ cô và Nam đã phải thuyết phục mãi:

– Tôi nhận tiền và tiêu hết rồi, cậu mà không cưới là tôi không có tiền trả nợ đâu.

Câu nói của Nam khiến My phì cười:

– Mẹ tôi nhiều tiền cậu khỏi phải trả.

Sau hôm đó Nam có bàn với bố mẹ mình và bố mẹ My, mọi chuyện đều được bàn bạc qua điện thoại vì khoảng cách giữa họ quá xa. Nam nói với bố mẹ My đã có bầu và anh muốn cưới vợ. Bố mẹ Nam nghe xong không những không giận giữ mà còn rất vui mừng. Mấy hôm đó My ốm nghén nằm bẹp dí cô không quan tâm mọi người bàn thế nào, lòng cô chỉ thấy rất bế tắc và khổ đau chỉ mong đám cưới trôi qua nhanh nhanh.

Ngày cưới, rạp đã được dựng xong xuôi nhưng mãi vẫn chưa thấy Nam xuất hiện như lời hứa. Cả nhà My náo loạn vì nghĩ Nam nghĩ lại và bỏ đi, My phát ốm nằm co ro trên giường nhưng ở đâu đó trong lòng cô tin Nam sẽ không làm vậy.

co-dau

(Ảnh minh họa)

Khi quan khách đến sắp đầy đủ họ vẫn tò mò chưa thấy chú rể đâu, mọi người nháo nhào bàn tán xôn xao. Bố mẹ My ê chề mặt mũi vì xấu hổ, gọi cho Nam thì thuê bao. 1 lúc sau khi tất cả quan khách lắc đầu ngán ngẩm sắp ra về thì 1 đoàn xe ô tô kéo đến, nhà trai bước vào trên tay là lễ trầu cau các thứ, lúc này My mặc vội chiếc áo dài chạy xuống. Ai nấy đều ngỡ ngàng vì chú rể quá bảnh trai và đoàn xe của nhà trai quá hoành tráng. My ú ớ hỏi nhỏ Nam:

– Thế này là sao? Sao giờ cậu mới xuất hiện, còn bố mẹ cậu nữa sao họ lại ở đây?

– Tớ sẽ cưới cậu làm vợ đường đường chính chính, tớ không muốn làm rể hờ nhà cậu. My à, tớ xin lỗi vì đã tự ý làm chuyện này, cậu đừng giận tớ nhé. Xong đám cưới cậu muốn xử lý tớ thế nào tớ đều chịu hết.

Bố mẹ My hạnh phúc đến chảy nước mắt xem Nam như vị cứu tinh. Mẹ My còn bảo:

– Mẹ tưởng con bỏ luôn con gái của mẹ rồi không muốn cưới nữa chứ?

– Nếu như vậy thì 100 triệu kia chưa đủ đâu mẹ.

Hai người họ nhìn nhau phá lên cười, lễ ăn hỏi và lễ cưới diễn ra cùng 1 ngày vô cùng hoành tráng, ai nấy đều tấm tắc khen nhà rể chu đáo. Bố mẹ My cũng được phen mở mày mở mặt, đến lúc trao của hồi môn ai cũng há hốc mồm với số vàng mà nhà trai cho con dâu. Khi mọi thứ đã xong xuôi Nam nói với bố mẹ My:

– 100 triệu mẹ đưa con mua vàng trao cho My cả rồi, xem như quà của bố mẹ tặng con của bọn con sau này.

Lúc này bố mẹ Nam mới lên tiếng:

– Thằng này hư quá mọi thứ diễn ra quá gấp rút nên chúng tôi cũng chuẩn bị không được kỹ càng mong ông bà thông cảm. Ai chứ cái My thì chúng tôi quý mến nó từ thời đại học lúc nó hay theo thằng Nam về chơi rồi.

My chỉ biết nắm tay Nam cúi đầu xuống nước mắt rơi lã chã. Cô chợt nhận ra khi cô buồn hay vui, cô thành công hay khó khăn thì Nam luôn là người ở bên cạnh. Bây giờ từ bạn thân bỗng trở thành vợ chồng, ban đầu hơi ngượng nghịu, nhưng lâu dần họ cũng thành quen. Sau đám cưới họ về quê nội liên hoan lần hai, Nam xem đứa bé như con mình và đối xử với My rất tốt, cô dần quên đi quá khứ và sống hạnh phúc bên chồng.

http://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/duoc-me-co-ban-than-dua-100-trieu-thue-lam-re-ho-trong-1-ngay-chang-trai-cam-ngay-lay-tien-va-lam-1-viec-ngo-ngang-212682.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận