Cập nhật 17:06 ngày 19/07/2019
Điểm tin | 21 tháng 08, 2017 | 11:48

Dương Thúy Vi tiếp tục đánh bại VĐV chủ nhà, “lập cú đúp Vàng” SEA Games 29

Sáng nay 21-8, võ sỹ wushu Dương Thúy Vi góp tấm HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam sau khi đánh bại VĐV Eyin Phoon của nước chủ nhà Malaysia ở chung kết thương thuật nữ.

Trong phần thi thương thuật nữ sáng nay (21-8), Dương Thúy Vi đạt 9,67 điểm và giành vị trí cao nhất của nội dung này tại SEA Games 29.

Đáng nói hơn, thành tích này bằng đúng bằng số điểm giúp cô giành HCV đầu tiên cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua ở nội dung kiếm thuật nữ. Và đối thủ bị Thúy Vi đánh bại tiếp tục là Eyin Phoon của nước chủ nhà Malaysia.

Phần thi thương thuật nữ tiếp tục giúp Thúy Vi giành HCV SEA Games 29

Loading...

Cần phải nói thêm, ở những môn thi đấu tính điểm như 2 nội dung của Dương Thúy Vi, VĐV chủ nhà thường nhận được sự ưu ái từ trọng tài. Và để có thể chiến thắng, các võ sỹ Việt Nam buộc phải thể hiện đẳng cấp vượt trội bằng các động tác khó.

Dương Thúy Vi đã làm rất tốt điều này. Ở ngày thi đấu hôm qua, Thúy Vi thắng Eyin Phoon với 0,03 điểm nhiều hơn và đến nội dung thương thuật nữ sáng nay, cô đánh bại đối thủ với việc nhỉnh hơn 0,01 điểm.

Như vậy qua 2 ngày thi đấu, Dương Thúy Vi đoạt trọn vẹn 2 HCV. Trong đó có việc bảo vệ thành công HCV kiếm thuật và đổi màu huy chương thương thuật tại SEA Games. Một thành tích rất đáng nể của nữ võ sỹ người Hà Nội.

Dương Thúy Vi lần thứ 2 mang vinh quang về cho Tổ quốc tại SEA Games 29

Cũng trong sáng nay, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu nhiều môn. Các chú ý ở môn bơi, các VĐV như Ánh Viên, Mỹ Thảo (200m bơi bướm nữ), Duy Khôi, Paul Nguyễn (50m ngửa nam) đều đã vượt qua vòng loại để thi chung kết vào chiều tối nay.

Tính tới 9h30 sáng nay, đoàn Thể thao Việt Nam giành 5 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ xếp thứ 4 toàn đoàn. Thái Lan xếp trên 1 bậc dù cũng giành 5 HCV nhưng hơn 1 HCB.

Trong ngày hôm nay, rất nhiều bộ môn của đoàn Việt Nam thi chung kết các nội dung và đều có khả năng giành HCV, hứa hẹn một cú bứt phá ngoạn mục trên BXH.

http://anninhthudo.vn/the-thao/duong-thuy-vi-tiep-tuc-danh-bai-vdv-chu-nha-lap-cu-dup-vang-sea-games-29/738743.antd
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận