Cập nhật 22:58 ngày 27/05/2020
Thế giới | 12 tháng 08, 2013 | 08:20

Em bé bỏng toàn thân vì da tự phát ra khí gas

Cách đây khoảng 3 tháng, chị Rajeswari đến từ làng Nedimoliyur, thành phố Villupuram, bang Tamil Nadu, Ấn Độ hạ sinh một bé trai khỏe mạnh được đặt tên là Rahul. Nhưng chỉ sau đó hơn 1 tuần lễ, da của bé Rahul bắt đầu có biểu hiện như vừa lướt qua biển lửa. Được […]

Cách đây khoảng 3 tháng, chị Rajeswari đến từ làng Nedimoliyur, thành phố Villupuram, bang Tamil Nadu, Ấn Độ hạ sinh một bé trai khỏe mạnh được đặt tên là Rahul. Nhưng chỉ sau đó hơn 1 tuần lễ, da của bé Rahul bắt đầu có biểu hiện như vừa lướt qua biển lửa. Được biết, cậu bé 3 tháng tuổi này đã trải qua tổng cộng 4 lần phát bỏng như vậy. Đợt đầu tiên xảy ra sau khi bé chào đời khoảng 9 ngày và đợt gần nhất là cách đây 3 tuần.

Em bé có làn da tự phát ra khí gas gây cháy 1
Bé Rahul với những vết bỏng tự phát trên cơ thể.

Điều khiến người mẹ đau lòng hơn cả là mọi người đều hiểu nhầm chị cố tình châm lửa đốt con. Cũng chỉ vì căn bệnh lạ quái ác này mà chị Rajeswari và cả gia đình bị dân làng tẩy chay và xa lánh.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu và xét nghiệm, cậu bé Rahul thực chất bị mắc căn bệnh Bỏng tự phát (Spontaneous Human Combustion – SHC). Đây được coi là một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới, thậm chí còn được coi là hiếm trong những loại bệnh hiếm. Trong khoảng 300 năm đổ lại đây, thế giới mới ghi nhận được 200 trường hợp. Ca mới nhất được ghi nhận là xuất hiện tại Mỹ năm 2010.

Loading...

Thứ sáu vừa qua, bé Rahul đã được nhập viện điều trị tại Nhi khoa chăm sóc đặc biệt thuộc Bệnh viện Đại học Y tế Kilpauk (KMC), thị trấn Chennai. Bác sỹ R. Narayana Babu – Trưởng Khoa Nhi cho biết, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bỏng rát da này là các khí gây cháy phát ra từ cơ thể bệnh nhân mà không tới bất cứ tác động nào từ phía bên ngoài cơ thể.

Bác sĩ Babu cũng cảnh giác, quần áo và những đồ đạc dễ cháy cũng có khả năng bắt lửa cao. Vì vậy, người nhà phải túc trực bên cạnh Rahul ngày đêm, tránh cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chỉ cho bé mặc loại quần áo thích hợp khi đủ tuổi.

Để đề phòng trường hợp khẩn cấp, các bác sĩ luôn đặt cạnh giường của Rahul một bình nước và bình cứu hỏa. Phương pháp điều trị hiện thời đối với bé là bôi thuốc mỡ lên bề mặt da bị bỏng.

 
kenh14.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận