Cập nhật 16:27 ngày 11/12/2019
Đời sống | 22 tháng 01, 2016 | 11:13

Em bé đầu tiên nhờ kỹ thuật mang thai hộ đã chào đời

Em bé nặng 3,6kg chào đời lúc 7h26 phút sáng nay tại bệnh viện Phụ sản Trung ương bằng phương pháp mổ đẻ.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến (thứ 2 từ bên phải) vui mừng trao con cho cặp vợ chồng hiếm muộn. Ảnh: Dân Trí

Vào 7h26 hôm nay (22/1), GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản quốc gia, đã mổ lấy thai là em bé đầu tiên được sinh ra nhờ người mang thai hộ.

Tại cuộc họp báo sau cuộc mổ lấy thai, GS.TS Nguyễn Viết Tiến cho biết, ca mổ thuận lợi, không có những biến cố bất thường. Trong quá trình mổ, tình trạng sức khỏe của người mang thai hộ bình thường, em bé có giới tính nữ, trọng lượng 3,6 kg. Hiện, cháu bé đã được đưa lên khoa chăm sóc sau sinh và người mang thai hộ được đưa về phòng….

Loading...

Ông Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, trong quá mang thai, người mang thai hộ sức khỏe tốt không mắc các bệnh ảnh hưởng tới thai nhi. Người mang thai hộ được mổ lấy thai ở tuần thứ 37.

Hiện cả nước có 3 bệnh viện Trung tâm được phép thực hiện hình thức này. Đó là Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Từ Dũ. Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời gian tới vẫn luôn có chủ trương chú trọng và thực hiện những mong muốn sinh con này của người dân.

http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/em-be-dau-tien-chao-doi-nho-ky-thuat-mang-thai-ho-962396.tpo
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận