Cập nhật 17:15 ngày 09/04/2020
Điểm tin | 14 tháng 02, 2015 | 07:16

Facebook ra mắt tính năng “di chúc” lại tài khoản sau khi qua đời

Đã có một số luật lệ mới về việc sử dụng tài khoản Facebook của người đã mất được Facebook thông qua và điều này khiến Facebook không còn là thế giới ảo.

Theo như một bài viết cách đây không lâu chúng tôi đã từng trình bày về việc Facebook sẽ làm gì với tài khoản Facebook của những người xấu số. Theo luật lệ trước đây mà bản thân Facebook đã đặt ra thì những tài khoản này sẽ có thể được tồn tại dưới dạng 1 đài tưởng niệm, không một ai kể cả người đã được chỉ định là người thừa kế tài sản ảo của người đã khuất được phép can thiệp vào tài khoản Facebook này.

facebook-ra-mat-tinh-nang-di-chuc-lai-tai-khoan-sau-khi-qua-doi

Nhưng hiện tại luật lệ nói trên đã được thay đổi, Theo tờ Wall Street, Facebook cuối cùng cũng đã cho phép những người đang sống được chọn cho mình 1 người sẽ quản lý tài khoản Facebook của họ khi qua đời và những người này sẽ có nhiều quyền hạn hơn so với trước đây.

Cụ thể là những người được chọn sẽ có thêm quyền chỉnh sửa thông tin cá nhân, thay đổi hình đại diện, thay đổi hình nền, đồng ý hoặc hủy kết bạn với người khác và post những status mới lên tường của người đã mất hay thậm chí là có thể xóa bỏ tài khoản này để  họ mãi mãi ra đi.

Loading...

Tất nhiên, người được chọn để quản lý tài khoản facebook kiêm đài tưởng niệm này cũng sẽ có những giới hạn để đảm bảo quyền riêng tư của người xấu số ví dụ như những người được chọn sẽ không thể sửa đổi nội dung tại các status cũ mà người chủ khi còn sống đã post, không được xóa các comment của người khác tại những post cũ này cũng như không thể Remove Tag mà người đã khuất đồng ý được tag trong các bức ảnh của bạn bè và trên hết là không được táy máy vào mục Message của người đã khuất bởi đây hoàn toàn là những thông tin cá nhân, nó sẽ vĩnh viễn đi theo người đã khuất.

Để chọn cho mình một “người được chọn” các bạn có thể vào Settings > Security > Legacy Contact để thêm người quản lý cho tài khoản khi bạn không còn nữa. Mỗi người sẽ chỉ được chọn duy nhất 1 người thân được cấp cho tất cả những quyền hạn nói trên. Sẽ không có trường hợp ngoại lệ nào nếu cả bạn và người được chọn cùng đối mặt với Tử thần, khi trường hợp đó xảy ra, Facebook sẽ xem xét tới người có tên trong phần thừa kế di sản ảo mà chủ Facebook đã điền trước đó, nhưng người này sẽ chỉ được cấp quyền như “người được chọn” khi họ có yêu cầu.

Câu chuyện về việc đối xử với tài khoản Facebook của những người không may lìa đời có thể rất vô nghĩa với một số người chưa trải qua cảm giác mất mát, nhưng với một bộ phận đã phải hứng chịu nỗi đau này thì đây quả là một món quà vô giá mà Mark đã để lại.

Việc Facebook chấp nhận điều luật nói trên cũng phần nào cho thấy họ đang ngày càng nghiêm túc hơn với mạng xã hội, Facebook sẽ không đơn giản chỉ là thế giới ảo, trên đó còn rất nhiều điều chân thực.

Theo: Genk

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận